Chuyển đến nội dung chính

Thầy trò huyện đảo tập trung ôn thi

Năm nay, huyện Lý Sơn có hơn 300 học sinh (HS) thi tốt nghiệp THPT. Thầy và trò trên đất đảo đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Thời điểm này, Trường THPT Lý Sơn đã hoàn thành một số bộ môn còn lại của chương trình học kỳ II, nên tập trung cho công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Để đánh giá đúng năng lực HS, giúp các em ôn tập hiệu quả, trường đã tổ chức thi thử theo dạng đề thi của Bộ GD&ĐT.

Học sinh Trường THPT Lý Sơn trong giờ ôn tập môn tiếng Anh.

Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn Huỳnh Văn Long cho biết: Qua thi thử giúp HS làm quen với tâm lý thi cử, cũng như đánh giá được kiến thức, kỹ năng của các em để kịp thời bổ sung những điểm còn yếu. Đồng thời, qua đó giúp HS chọn tổ hợp môn thi phù hợp. Đối với những môn thi bắt buộc như Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, trường đã tăng tiết ôn tập cho HS từ khi bắt đầu học kỳ II. Các môn khác, theo yêu cầu môn tổ hợp, các em đăng ký theo bộ môn và bố trí giáo viên có kinh nghiệm luyện thi nhiều năm để hỗ trợ các em ôn tập hiệu quả.

Các giáo viên của trường cũng chủ động xây dựng phương pháp ôn tập riêng, phù hợp với từng đối tượng HS, đảm bảo các em nắm vững những kiến thức cơ bản và biết vận dụng linh hoạt trong những dạng bài khác nhau. Riêng đối với HS hệ giáo dục thường xuyên, trường đã triển khai công tác ôn tập, kiểm tra kiến thức với chương trình nhẹ hơn, phù hợp với năng lực của các em.

Cô giáo Võ Thị Thu Huyền, dạy môn tiếng Anh, Trường THPT Lý Sơn cho hay: Đa số HS học lực môn tiếng Anh ở mức trung bình. Do đó, ngoài tổ chức ôn tập theo từng nội dung, kết hợp với làm đề trắc nghiệm để các em rèn luyện kỹ năng làm bài tập, giáo viên bố trí các em học và ôn tập theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau.

Xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với tương lai, HS Trường THPT Lý Sơn đang nỗ lực ôn tập. Em Võ Xuân Nhật, học lớp 12B1 chia sẻ: “Do chủ động từ trước, nên thời gian từ nay đến ngày thi đủ để em hệ thống lại kiến thức đã học và làm các dạng bài tập nâng cao".

Tuy nhiên, hiện nay Trường THPT Lý Sơn đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Theo thầy Huỳnh Văn Long, sau 30 năm đưa vào sử dụng, nhiều phòng học của trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện trường chỉ có 8 phòng học chính thức. Để có phòng dạy ôn tập cho HS, trường phải tận dụng các phòng thí nghiệm thực hành. Do Trường THPT Lý Sơn khó khăn về cơ sở vật chất, nên kỳ thi THPT sắp tới sẽ tổ chức tại Trường THCS An Vĩnh.

Kim Ngân

Xem bài nguyên mẫu tại : Thầy trò huyện đảo tập trung ôn thi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr