Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn trên 5.500 học sinh trở lại trường lớp

Sáng ngày 4/5, hơn 5.500 học sinh tại các cấp học ở Lý Sơn trở lại trường lớp sau thời gian dài phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch vid 19.

Tại Trường THPT Lý Sơn, ngày tư sáng sớm gần 1 ngàn học sinh các khối lớp đã trở lại trường lớp sau thời gian dài phải nghỉ học do dịch covid 19. Niềm vui, niềm hân hoan khi được trở lại trường lớp hiện lên trên khuôn mặt của mỗi học sinh. Em Ngô Thị Cẩm Tú – khối lớp 10 vui mừng cho biết: Chúng em rất vui khi được trở lại trường lớp để được gặp gỡ thầy cô và bạn bè sau thời gian dài xa cách. Ngày đầu trở lại trường khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng không vì thế chúng em chủ quan vẫn phải thực hiện việc phòng chồng dịch bệnh, giãn cách an toàn. Mong sao dịch bệnh được đẩy lùi để chúng em được đến trường học tập theo chương trình của Bộ GD-ĐT đề ra.

Thầy Huỳnh Văn Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn cho biết: Trước khi cho học sinh trở lại trường lớp BGH nhà trường phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong khuôn viên, huy động giáo viên lau chùi bàn ghế, cửa kính để đảm bảo an toàn cho thầy và trò.

Để đảm bảo an toàn cho thầy cô giáo và học sinh yên tâm đến trường. BGH các trường học trên địa bàn đã thực hiện việc phòng chống dịch như kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn cho học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi bước vào lớp học. Ngoài ra, các đơn vị trường còn thực hiện việc dọn vệ sinh phòng lớp học, phun thuốc khử trùng.

Cô Trần Thị Nhân – Hiệu phó Trường Mầm non An Vĩnh cho biết: Từ nhiều ngày trước, ngoài phun thuộc khử trùng đơn vị còn huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh trường lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học để đón học sinh trở lại trường lớp được an toàn trước đại dịch co vid 19. Tiến hành đo thân nhiệt, đồng thời hướng dẫn cho phụ huynh cần đeo khẩu trang cho trẻ khi đến trường theo khuyến cào của ngành y tế.

Với việc chủ động trong công tác phòng chồng dịch covid 19. Tin rằng dich bệnh sẽ bị đầy lùi và việc học tập của thầy và trò tại các trường học trên địa bàn sẽ diễn ra bình thường./.

Văn Mịnh

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Lý Sơn trên 5.500 học sinh trở lại trường lớp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr