Chuyển đến nội dung chính

Giám Đốc Kho bạc tỉnh giải thích về trụ sở xây chục tỷ để…ngắm

Liên quan đến phản ánh cho rằng trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng dù đã xây xong, nhưng lại "cửa đóng then cài" suốt nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Cần - Giám đốc Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư công trình đã trao đổi với PV Báo Dân Việt về thắc mắc này.

Tại buổi làm việc vào trưa 14/5, ông Nguyễn Văn Cần - Giám đốc Kho bạc Nhà nước (gọi tắt Kho bạc) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Công trình trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có tổng diện tích khoảng 1.500m2, vốn đầu tư khoảng 12 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp khoảng 8 tỷ đồng, còn lại là kinh phí đầu tư trang thiết bị.

Trụ sở Kho bạc Lý Sơn mới nhìn từ bên ngoài

Công trình khởi công và hoàn thành phần xây lắp trong năm 2018, với diện tích xây dựng khoảng 400m2, gồm các hạng mục chính như tòa nhà làm việc 2 tầng, tường rào, cổng ngõ… .Tuy nhiên do phần vốn mua sắm trang thiết bị bố trí chậm, nên chưa thể bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào hoạt động, dẫn đến bị hiểu nhầm là xây xong nhưng không sử dụng, lãng phí.

Đến khoảng đầu năm 2020 vừa rồi kinh phí mua trang thiết bị đã có, tuy nhiên do một số nguyên nhân khách quan, lại rơi vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, lan rộng phải thực hiện giản cách xã hội theo lệnh của Chính phủ, nên chưa thể mua và lắp đặt.

Khuôn viên bên trong Kho bạc Lý Sơn mới

"Dự kiến chậm nhất đến tháng 6/2020, phần thiết bị sẽ hoàn thiện và trụ sở sẽ được bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào sử dụng, thay thế cho trụ sở cũ", ông Cần cho biết.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, trong khi cán bộ và nhân viên nhiều đơn vị chen chúc làm việc trong trụ sở chật hẹp, tạm bợ thì công trình Kho bạc huyện Lý Sơn mới rộng hàng ngàn m2, trị giá hàng chục tỷ đồng ở trung tâm huyện "cửa đóng then cài" trong suốt nhiều năm qua, gây thắc mắc và bức xúc dư luận ở địa phương.

Công Xuân

Coi thêm tại : Giám Đốc Kho bạc tỉnh giải thích về trụ sở xây chục tỷ để…ngắm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr