Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn cấm biển

Từ sáng nay, 29.10 huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải và đánh bắt hải sản trên biển.

Ảnh hưởng không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngay trong sáng 29.10, huyện Lý Sơn đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ, đảo Lớn (Lý Sơn) – đảo Bé và các hoạt động ra khơi đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương.

Tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ chính thức tạm dừng hoạt động. Ban Quản lý cảng Lý Sơn đã thông báo tình hình tàu không xuất bến để người dân biết.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết đợt áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh lần này có thể kéo dài đến cuối tuần và đầu tuần sau sẽ tiếp tục xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh mới và Lý Sơn sẽ tiếp tục bị cô lập.

Trong sáng 29.10, các hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân Lý Sơn cũng tạm dừng. Ngoài gần 100 tàu cá đánh bắt xa bờ tìm nơi tránh trú an toàn, thì hơn 300 tàu cá đánh bắt gần bờ và gần 40 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn cũng được đưa vào Vũng neo đậu tàu thuyền.

Các chủ phương tiện, chủ lồng bè được lượng lượng Biên phòng và Ban Quản lý Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn hướng dẫn đưa tàu thuyền, lồng bè vào neo đậu đúng khu vực, đảm bảo kỹ thuật, tránh va đập gây thiệt hại về tài sản.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, ngày hôm nay vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6 giật cấp 7 biển động. Huyện Lý Sơn đang kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền trong những ngày biển động, tuyệt đối không xuất bến cho các phương tiện có ý định ra khơi đánh bắt hải sản.

Nắm bắt được thời tiết bất lợi, ngày hôm qua người dân đảo Lý Sơn đã chủ động mua trữ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và nhiên liệu để có thể sử dụng nhiều ngày khi biển động kéo dài.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết đến thời điểm này các doanh nghiệp trên đảo đã cam kết đảm bảo cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, chất đốt, xăng dầu cho người dân từ 15 - 20 ngày; huyện cũng kiểm soát chặt chẽ tình trạng doanh nghiệp, cá nhân có ý định đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Nếu phát hiện sẽ xử phạt theo quy định.

Nhân Nghĩa

Coi thêm tại : Lý Sơn cấm biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cứu bệnh nhân đột quỵ kịp “giờ vàng”

Chiều 21-7, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng cho biết, vừa cấp cứu thành công ca bệnh đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Bệnh nhân nguy kịch khi cách bệnh viện 150km nhưng đã được tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời trong “giờ vàng”. Ảnh minh họa tàu cao tốc An Vĩnh Trước đó, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận du khách Đ.T.H. khi đang đi du lịch tại huyện đảo Lý Sơn thì bị đột quỵ. Kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại cho thấy, chị H. được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong và tàn phế cao. Sau khi hội chẩn, các chuyên gia về đột quỵ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng quyết định thực hiện ngay các biện pháp tái thông mạch máu tái tưới máu não; đồng thời thực hiện 2 kỹ thuật cấp cứu để làm tan cục máu đông bằng thuốc và can thiệp lấy huyết khối qua đường động mạch. Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Vừa nghỉ hè, lượng khách đến Lý Sơn ngày cuối tuần tăng vọt

Đến đảo Lý Sơn bạn không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên thoang sơ tuyệt đẹp, mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon. Ngày nghỉ cuối tuần sau khi nghỉ hè của các học sinh, du khách bắt đầu đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhiều hơn so với những tuần trước. Trung bình ngày 18/7 có 400 - 600 khách đến đảo Lý Sơn tham quan du lịch. Theo đà tăng dần này, trong những ngày tới lượng du khách sẽ nhiều hơn. Các hành khách nhưng không khí tại cảng Sa Kỳ vui vẻ, nhiều du khách chụp hình và háo hức xếp hàng chờ lên tàu ra đảo Lý Sơn. Lượng khách ra đảo lớn hơn bình thường. Tuy nhiên, không vì thế mà hạn chế du khách. Những loại hình dịch vụ và những điểm tham quan vẫn có đủ lực lượng để phục vụ du khách như ngày bình thường. Đồng hành với du khách và kích cầu du lịch huyện Lý Sơn, nhiều doanh nghiệp cũng có những động thái kích cầu. Trong đó nhiều nhất là giảm giá phòng, giảm giá tour du lịch và miễn phí các hoạt động hướng dẫn du khách thăm thú đảo Lý