Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn, điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, CB, CCVC và người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày, trùng với thời điểm tổ chức Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa. Vì thế, dịp này khách du lịch đăng ký đến Lý Sơn rất đông.

Cách đây hơn 1 tháng, các công ty lữ hành, khách du lịch đã liên hệ các khách sạn, nhà nghỉ ở Lý Sơn để đặt phòng trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Khách sạn Đại Dương nằm ngay khu vực cầu cảng Lý Sơn có hơn 30 phòng nghỉ phục vụ cho khoảng 130 du khách, hiện nay khách đã đặt kín phòng từ ngày 28.4- 1.5. Anh Trần Minh Khánh, chủ khách sạn Đại Dương cho biết, năm nay lượng khách ra Lý Sơn rất đông.

Từ đầu năm đến nay, trong các ngày thứ 7 và chủ nhật, khách đều đặt kín phòng. Mấy năm trước, cận ngày 30.4 khách mới đặt phòng, còn năm nay, vì sợ hết phòng như những năm trước, nên các công ty lữ hành và du khách đã đặt phòng từ rất sớm.


Lượng khách đến với Lý Sơn dịp lễ này dự kiến sẽ tăng cao, ước khoảng 5.000 người, tăng gấp hai lần so với năm 2017. Bởi lẽ, đây cũng là thời điểm Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2018 tại đình làng An Vĩnh. Vì thế, rất đông du khách trong nước và quốc tế lựa chọn điểm đến Lý Sơn để được tận mắt xem Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Lễ hội đua thuyền tứ linh.

Để tạo sự thân thiện và giữ chân du khách, các nhà nghỉ, khách sạn ở Lý Sơn đều cam kết giữ giá phòng theo đúng giá niêm yết. Anh Nguyễn Văn Bình, chủ nhà nghỉ Bình Yên cho biết: "Ngày lễ cũng vẫn như ngày thường, chúng tôi đều cam kết không tăng giá phòng; nếu thêm người thì chỉ phụ thu. Có vậy mới tạo uy tín, thiện cảm đối với khách du lịch đến Lý Sơn".

Ở Lý Sơn hiện có 40 khách sạn, nhà nghỉ. Ngoài ra còn có hơn 60 hộ dân làm dịch vụ homestay. Tổng công suất phục vụ du khách ở Lý Sơn hiện đạt từ 800-900 phòng. Tuy nhiên, vào các dịp nghỉ lễ dài ngày, các khách sạn, nhà nghỉ ở Lý Sơn đều trong tình trạng “cháy” phòng.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Thanh cho biết: Huyện sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tránh hiện tượng găm phòng hay tăng giá, "chặt chém" du khách, nhằm đảm bảo môi trường du lịch thân thiện cho du khách khi đến Lý Sơn.

Để phục vụ lượng khách tăng đột biến trong dịp lễ, huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý cảng Lý Sơn tăng cường phục vụ chở khách ra, vào đảo an toàn. Vào dịp lễ, cứ 15 phút có tàu chạy từ Lý Sơn vào đất liền và ngược lại, với khoảng 20 lượt/ngày, gấp 3 lần so ngày thường.

Thanh Thuận

Coi bài nguyên văn tại : Lý Sơn, điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr