Chuyển đến nội dung chính

Thanh niên Lý Sơn sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Cùng với các địa phương trong tỉnh, đến thời điểm này thì mọi công tác chuẩn bị cho lễ tuyển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Lý Sơn đã cơ bản hoàn thành. Hiện các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 2018 của huyện đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

​Sinh ra trong gia đình truyền thống cách mạng, em Nguyễn Thị Bình ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đã có ý thức tiếp bước cha anh để vào quân đội, bố em là thương thương binh ¼. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành kế toán, Bình đã làm đơn tình nguyện gia nhập quân đội. Đây là cơ hội để em rèn luyện, học hỏi và khẳng định chính mình và được thực hiện nhiệm vụ của người thanh niên trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Bình là nữ duy nhất đăng ký và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này.

Em Nguyễn Thị Bình chia sẻ: “Em rất vui mừng và hạnh phúc khi cầm trên tay kết quả trúng tuyển, em mong sau khi vào quân đội có thể làm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người công dân của mình”. Ông Nguyễn Đặng, bố em Nguyễn Thị Bình cũng không giấu được niềm vui khi con gái mình tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc. “Tôi à một người thương binh, thương binh ¼, tôi quyết tâm động viên cho con để con sẵn sàng bước vào quân đội, để làm tròn trách nhiệm, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ với đất nước mình”. - Ông Nguyễn Đặng bộc bạch.

Năm nay, huyện Lý Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 39 thanh niên nhập ngũ. Trong số 39 tân binh năm nay có 2 đảng viên, 7 tân binh có học vấn đại học, cao đẳng, còn lại có học vấn từ THCS đến THPT. Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, những ngày này huyện Lý Sơn cũng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các tân binh. Đến nay tất cả thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại gia đình với sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi.

Với tinh thần quyết tâm của tân binh trẻ, sự động viên của gia đình và quan tâm của xã hội, thanh niên quê hương hải đội Hoàng Sa đã háo hức, trông chờ ngày lên đường nhập ngũ. Em Dương Quốc Cường, xã An Hải, huyện Lý Sơn, cho biết em bây giờ rất là hào hứng, phấn khởi, em đang rất mong chờ tới ngày nhập ngũ để em làm tròn trách nhiệm người thanh niên là ra sức hết mình để bảo vệ Tổ quốc.

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, HĐNQ Quân sự huyện đã yêu cấu các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, ban ngành đoàn thể và HĐNQ Quân sự các xã trong huyện xem công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và tập trung thực hiện các bước tuyển chọn đồng bộ, chặt chẽ, công khai, dân chủ đúng quy định. Đặc biệt HĐNQ Quân sự các cấp đã tổ chức thực hiện tốt khâu “ba gặp, bốn biết”, tuyển người nào chắc người đó.

Đến thời điểm này công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Lý Sơn rất thuận lợi. Thượng tá Nguyễn Duy Lai, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch HĐNQ Quân sự huyện Lý Sơn, cho biết đến giờ này thì công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2018 đã cơ bản hoàn thành, thanh niên nhận lệnh 100%, qua tiến hành thâm nhập “ba gặp, bốn biết” đại đa số gia đình, thanh niên có quyết tâm rất cao và sẵn sàng chờ ngày để lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của người công dân.

Là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Ngãi luôn hoàn thành tốt trong công tác tuyển quân, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, năm nay huyện Lý Sơn sẽ tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt.

Hữu Danh

Coi thêm tại : Thanh niên Lý Sơn sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr