Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhân quân 2018

Hoàn chung với không khí tươi vui phấn khởi của những ngày đầu xuân, Sáng ngày 5.3, Tại cơ quan Quân sự huyện, UBND Huyện Lý Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ có đại diện Bộ chỉ huy QS tỉnh, tỉnh đoàn, các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể chính quyền địa phương các xã và đông đảo thân nhân đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.


​Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện ông Nguyễn Thanh – Tỉnh ủy viên- PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện đã chúc mừng đến các tân binh trẻ đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2018 và kỳ vọng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng truyền thống bách chiến bách thắng của dân tộc ta nói chung và truyền thống anh dũng bất khuất của quê hương Hải đội Hoàng Sa năm xưa.

Mong muốn rằng các tân binh sẽ nỗ lực phấn đấu,để hoàn thành nhiệm vụ. Xứng đáng là con cháu của các Dân binh Hoàng Sa anh hùng năm xưa, chắc tay súng bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Thay mặt cho lãnh đạo huyện Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy- Bí thư đảng ủy Quân sự huyện, ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã thắp lửa truyền thống và gióng 3 hồi trống lệnh trong Lễ giao nhận quân đưa tiễn các tân binh lên đường tòng quân.

Trong đợt giao quân lần này Lý Sơn có 39 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, trong đó c 02 đảng viên, 7 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, trong đó có 01 tân binh nữ viết đơn tình nguyện nhập ngũ, số còn lại có học vấn từ THCS đến THPT.

Sau lễ giao nhận quân, 39 tân binh của huyện Lý Sơn đợt này sẽ được giao về cho 4 đơn vị gồm: Trường quân sự Quân khu 7, Trung đoàn 142 sư đoàn 315 thuộc Quân khu 5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Đúng 7 giờ 45 phút Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Lý Sơn đã hoàn thành./.

Đọc nguyên bài viết tại : Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhân quân 2018

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr