Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn phát động hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường

​Sáng 16/1, Tại huyện Lý Sơn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ phát động Hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.Đây là một trong những hoạt động được Hội đẩy mạnh từ năm 2017, nhằm tuyên truyền, phổ biến để người dân và du khách nhận thức rõ về tác hại của túi nilon đối với môi trường.

​Dự lễ phát động có ông Nguyễn Tài Luân – PBT thường trực Huyện ủy– Chủ tích HĐND huyện, ông Nguyễn Đạo – PCT. HĐND huyện, bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã cùng đông đảo Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, thay mặt cho Hội LHPN huyện bà Trần Thị Thanh Tuyền đã nêu lên những tác hại của việc sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt của người dân cũng như tác động xấu của túi ni lông đối với môi trường, đặc biệt là việc hủy hoại của túi ni lông với các rạn san hô và các loài hải sản quý hiếm sinh sống ven đảo như Rùa biển . . . .

Vận động cán bộ, đảng viên và khách du lịch

Thông qua Lễ phát động này, Hội LHPN huyện kêu gọi người dân, du khách và Hội viên phụ nữ trong huyện hạn chế sử dụng túi nilon và hướng đến không sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày; khuyến khích người dân và du khách sử dụng thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, túi thân thiện với môi trường và tạo thành phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội về hạn chế sử dụng túi nilon.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện – Ông Nguyễn Tài Luân – PBT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương kết quả của phong trào hạn chế sử dụng túi ni lông của Hội LHPN huyện trong thời gian qua theo nội dung Chỉ thị 21, ngày 26/6/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Về việc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và khách du lịch giảm thiểu sử dụng túi ni lông để góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là chiến dịch không sử dụng túi ni lông của Hội LHPN huyện tại đảo Bé từ năm 2017 đến nay.
Mong rằng thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn hạn chế sử dụng túi ni lông để phong trào này sẽ có sức lan tỏa rộng rãi và nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân cũng như du khách khi ra với đảo Lý Sơn.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao tặng gần 1.000 túi vải thân thiện với môi trường cho hội viên phụ nữ và các tiểu thương tại chợ huyện và các đại lý kinh doanh buôn bán và tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của huyện nhằm tuyên truyền người dân và du khách hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện./.

Văn Mịnh

Coi nguyên bài viết ở : Lý Sơn phát động hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bão số 13: Từ đêm nay 13-11, vùng biển miền Trung gió giật trên cấp 7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin báo bão khẩn cấp về cơn bão số 13. Theo đó, từ đêm nay (13-11), vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 7-8, biển động dữ dội. Hồi 16h chiều nay (13-11), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/h), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 90km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16h chiều mai (14-11), vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 14. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấ

Đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 6, Quảng Ngãi sơ tán dân vùng sạt lở

Đảo Lý Sơn hiện gió đã mạnh tương đương cấp 6. Quảng Ngãi đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu đưa các phương tiện tránh trú bão an toàn và sơ tán dân. Huyện Lý Sơn - địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng của bão số 13 đã họp khẩn để chuẩn bị ứng phó. Chiều 13/11, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Đặng Tấn Thành cho biết, hiện gió trên đảo Lý Sơn đã mạnh tương đương cấp 6. Huyện đã tập trung vận động người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước khi bão đổ bộ để giảm thiệt hại. Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. [caption id="attachment_14438" align="aligncenter" width="640"] Chính quyền huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân ngừng xuống giống vụ tỏi Đông Xuân trước bão 13[/caption] Huyện đã đã tuyên truyền đến người dân về diễn biến của bão, tuyệt đối không cho tàu, thuyền ra khơi, neo đậu phải theo hướng dẫn của lực lượng chức năng; thông báo với 6 tàu cá và 73 lao động đang đánh bắt ở Trường Sa tìm nơi trú ẩn an to

Lý Sơn: Đề xuất cấp gạo cho người dân vùng bị cô lập suốt hơn 1 tháng qua

Huyện Lý Sơn đề xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân Đảo Bé . Đây là nơi bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua do mưa bão. Sáng 11/11, ông Đặng Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. [caption id="attachment_14433" align="aligncenter" width="640"] Người dân Đảo Bé bị cô lập trong suốt hơn 1 tháng qua.[/caption] Đảo Bé ( huyện đảo Lý Sơn ) cách đảo Lớn gần 4km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi mùa biển động, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết, do thời tiết xấu, người dân Đảo Bé gần như bị cô lập hoàn toàn hơn 1 tháng qua (từ cơn bão số 6 cho đến nay). Cũng theo ông Thành, hiện nay hơn 500 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu tránh trú an toàn, lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá đã hướng dẫn ngư dân và tàu thuyền vào nơi tr