Chuyển đến nội dung chính

Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm

​Sáng ngày 10 tháng 11, Ban CHQS huyện tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), gắn với kỷ niệm 45 năm chiến thắng lịch sử “Hà nội - Điện Biên Phủ trên không” và phong trào thi đua “quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

[caption id="attachment_9350" align="aligncenter" width="510"] Ban CHQS huyện Lý Sơn phát động thi đua[/caption]

​Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Định - Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban CHQS huyện và 120 cán bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị lực lượng thường trực, dân quân - tự vệ toàn huyện.

Nhận thức, trách nhiệm, rèn luyện kỷ luật nghiêm nhất

Tại buổi lễ phát động các cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng các nội dung thi đua do Ban CHQS huyện phát động; thực hiện đăng ký quyết tâm và ký kết giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện.

Trong đợt thi đua cao điểm này, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan đơn vị trong LLVT huyện quyết tâm thi đua giành đỉnh cao ba nhất đó là: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kêt quả cao nhất và xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian của đợt thi đua cao điểm là 45 ngày, từ ngày 13/11/2017 đến ngày 28/12/2017.

Qua đợt thi đua cao điểm này, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng tiến công, tinh thần quyết chiến quyết thắng và những chiến công oanh liệt của quân đội ta trong 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Trong đó có chiến công oanh liệt “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” trước đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, đồng thời phát huy vai trò và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong phong trào “quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Hữu Đồng - Ban CHQS huyện Lý Sơn

Xem bài nguyên mẫu tại : Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đảo Lý Sơn khắc phục hậu quả bão số 12

Mặc dù cơn bão số 12 không đổ bộ trực tiếp vào huyện Lý Sơn, nhưng do ảnh hưởng của hoàng lưu bão, kết hợp với không khí lạnh, từ nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Lý Sơn thường xuyên có gió mạnh cấp 7, cấp 8 giật cấp 10, sóng biển cao từ 5-7 mét, kèm theo mưa rất to, biển động dữ dội, đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản của tập thể và người dân địa phương.[caption id="attachment_9337" align="aligncenter" width="960"] Bão số 12 làm thiệt hại làng nuôi tôm Lý Sơn[/caption]​Do bị ảnh hưởng của bão số 12 nên bắt đầu từ sáng ngày 03/11 trên địa bàn huyện Lý Sơn đã có gió mạnh và mưa to, biển động mạnh. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Lý Sơn đã trực tiếp chỉ đạo kêu gọi các cơ quan, Ban ngành, hội đoàn thể của huyện tổ chức trực 24/24, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân địa phương về sức gió, hướng di chuyển của cơn bão số 12 để nhân dân có phương án chủ động ứng phó và phòng tránh; khẩn trương chằn chống nhà cửa, thu …

Để tiền tỷ thôi trôi ra biển…

Nuôi thủy sản mùa mưa bão, đồng nghĩa với việc phải đối mặt với rủi ro do những bất lợi của thời tiết. Song, nhiều nông dân vẫn “đánh cược” tài sản, công sức, để rồi thiệt hại khi tôm, cá trôi ra biển vào mùa mưa lũ lên đến tiền tỷ.Ảnh hưởng của cơn bão số 12 và mưa lớn vào đầu tháng 11 vừa qua trên địa bàn tỉnh, đã gây ra những thiệt hại lớn cho người nuôi trồng thủy sản, nhất là những hộ nuôi thủy sản có vốn đầu tư lớn như tôm, cá bớp…[caption id="attachment_9376" align="aligncenter" width="666"] Những lồng bè nuôi tôm hùm, cá bớp trị giá lên đến tiền tỷ, nhưng người dân Lý Sơn lại "chủ quan" đặt giữa biển trong mùa mưa. Ảnh: PV[/caption]Tại huyện đảo Lý Sơn, theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, đã có 23 lồng bè nuôi cá, tôm trên biển của người dân bị hư hỏng hoàn toàn, với tổng thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng.Là một trong những người nuôi thủy sản bị thiệt hại nặng nề nhất tại Lý Sơn, anh Bùi Anh Hùng ở xã An Hải, cho biết: “3 lồ…

Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão tại đảo Lý Sơn

​Hiện nay, đang vào mùa mưa bão, đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện. Do đó, Điện lực Lý Sơn đang tích cực đưa ra các giải pháp để xử lý dứt điểm các điểm tồn tại đảm bảo an toàn cho vận hành của lưới điện. Bên cạnh sự nỗ lực của Ngành điện việc nâng cao ý thức chấp hành an toàn của các cơ quan, và của người dân để bảo vệ tài sản và tính mạng là rất cần thiết.[caption id="attachment_9354" align="aligncenter" width="600"] Điện lực đảo Lý Sơn[/caption]​Ông Đoàn Yên - Phó giám đốc Chi nhánh Điện lực Lý Sơn cho biết: Hiện nay chi nhánh đang trực tiếp quản lý và vận hành hàng chục trạm biến áp, hàng trăm km đường dây hạ thế và cấp điện cho hàng ngàn khách hàng sử dụng điện.Những năm gần đây tình hình thời tiết luôn diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ đối với hoạt động của Nghành Điện lực nói chung và Điện lực Lý Sơn nói riêng. Là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện nên điện…