Chuyển đến nội dung chính

Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm

​Sáng ngày 10 tháng 11, Ban CHQS huyện tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), gắn với kỷ niệm 45 năm chiến thắng lịch sử “Hà nội - Điện Biên Phủ trên không” và phong trào thi đua “quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

[caption id="attachment_9350" align="aligncenter" width="510"] Ban CHQS huyện Lý Sơn phát động thi đua[/caption]

​Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Định - Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban CHQS huyện và 120 cán bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị lực lượng thường trực, dân quân - tự vệ toàn huyện.

Nhận thức, trách nhiệm, rèn luyện kỷ luật nghiêm nhất

Tại buổi lễ phát động các cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng các nội dung thi đua do Ban CHQS huyện phát động; thực hiện đăng ký quyết tâm và ký kết giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện.

Trong đợt thi đua cao điểm này, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan đơn vị trong LLVT huyện quyết tâm thi đua giành đỉnh cao ba nhất đó là: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kêt quả cao nhất và xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian của đợt thi đua cao điểm là 45 ngày, từ ngày 13/11/2017 đến ngày 28/12/2017.

Qua đợt thi đua cao điểm này, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng tiến công, tinh thần quyết chiến quyết thắng và những chiến công oanh liệt của quân đội ta trong 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Trong đó có chiến công oanh liệt “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” trước đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, đồng thời phát huy vai trò và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong phong trào “quân đội chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Hữu Đồng - Ban CHQS huyện Lý Sơn

Xem bài nguyên mẫu tại : Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát động đợt thi đua cao điểm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chàng trai Thái Nguyên lập nghiệp trên đảo Lý Sơn

Yêu mảnh đất Lý Sơn, Ngô Hoài Phương, 34 tuổi, quê ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã chọn ở lại đảo để sinh sống, lập nghiệp với nghề chế biến tỏi đen. Mô hình này bước đầu thành công, giúp anh tạo dựng được cuộc sống ổn định ở nơi mà anh gọi đây là quê hương thứ hai.Bị “mê hoặc” bởi vẻ đẹp của Lý SơnNgô Hoài Phương là một người yêu thích du lịch bụi. Sở thích đi du lịch, khám phá, chinh phục các vùng miền đã nhen nhóm trong anh từ khi mới lớn. Đến nay, hầu hết các tỉnh thành trong nước, anh đều đã đặt chân đến.Lần đầu tiên anh đặt chân đến Lý Sơn là vào năm 2015. Hòn đảo xinh đẹp này để lại trong anh nhiều ấn tượng, nó khác biệt xa với các nơi mà anh từng ghé thăm. Khung cảnh hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, hút hồn du khách. Người dân đôn hậu, thật thà, chất phác.Điều đó khiến cho anh Phương trở lại Lý Sơn nhiều lần hơn. Còn nhớ lần đến đảo vào mùa tỏi tháng 3.2016, anh Phương như bị “mê hoặc”, say đắm trước cánh đồng tỏi hiện ra như bức tranh của một họa sĩ tài ba kh…

Nhật Bản trồng thí điểm tỏi voi tại 2 huyện của tỉnh Quảng Ngãi

Phía đối tác Nhật Bản đề nghị triển khai khảo sát và trồng thí nghiệm tỏi voi tại hai huyện trong đất liền của Quảng Ngãi là Bình Sơn và Mộ Đức.Nhật Bản đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cho phép nghiên cứu trồng thử nghiệm tỏi voi theo phương pháp sử dụng phân hữu cơ 100% ở trong đất liền; đồng thời xin thủ tục nhập tỏi giống từ Nhật Bản vào Việt Nam.Cùng với trồng tỏi voi, phía đối tác Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu sản xuất phân hữu cơ thông qua xử lý nguồn rác thải để bón cho giống tỏi này.Giữa tháng 11 vừa qua, sau khi phía Nhật đề nghị cho trồng thí nghiệm giống tỏi voi tại Lý Sơn để xuất khẩu sang Nhật Bản, có không ít ý kiến lo ngại việc trồng giống tỏi mới này ở đảo Lý Sơn sẽ ảnh hưởng đến giống tỏi truyền thống nơi đây, vốn nổi tiếng về chất lượng thơm ngon đặc biệt từ hàng trăm năm nay, nên phương án điều chỉnh này được nhiều bà con ủng hộ.Theo VTVXem bài nguyên mẫu tại : Nhật Bản trồng thí điểm tỏi voi tại 2 huyện của tỉnh Quảng Ngãi

Cháy khách sạn ở Lý Sơn

Ngày 24-12, trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại một khách sạn.Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24-12, tại khách sạn Song Bình, do ông Huỳnh Công Kính, thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, làm chủ, bất ngờ phát hiện lửa và khói đen phát ra từ tầng hầm kinh doanh dịch vụ karaoke-xông hơi. Ngọn lửa đã nhanh chóng lan nhanh đến các tầng còn lại trong khách sạn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.[caption id="attachment_9601" align="aligncenter" width="2735"] Khói nghi ngút từ khách sạn[/caption]Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Lý Sơn đã yêu cầu lực lượng chữa cháy địa phương, lực lượng vũ trang và dân quân tham gia dập tắt đám cháy. Lực lượng cứu hộ đã yêu cầu các nhân viên và khách tại khách sạn thoát hiểm bằng đường cửa sổ phòng và được lực lượng cứu hộ hỗ trợ bằng thang và dây.[caption id="attachment_9602" align="aligncenter" width="812"] Lực lượng chức năng đến ứng cứu[/caption]Từ tầng …