Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn hơn 1.800 nhà dân bị tốc mái và sập đổ vì bão số 9

Theo báo cáo của UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), tính đến hết ngày 3-11, tổng thiệt hại do bão số 9 gây ra tại đảo là trên 215 tỷ đồng.

Trong đó, có trên 1.800 ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ; gần 100 phương tiện tàu thuyền, ca nô du lịch bị sóng biển đánh chìm và hư hại; cá thương phẩm tại 48 lồng bè bị chết; trên 300 ha hành bị hư hại hoàn toàn.

Ngoài ra, một số trụ sở làm việc, trường học, cơ sở di tích, cơ sở hạ tầng như chợ, đường giao thông.... cũng bị hư hại nặng.

Những ngày qua, huyện Lý Sơn đã huy động tổng lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9 để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất. Đến nay công tác khắc phục hậu quả sau bão đạt 90%.

Tại đảo Bé, An Bình công tác khắc phục hậu quả sau bão cũng đang được triển khai khẩn trương. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, tàu thuyền không thể cập cảng để cất vật liệu xây dựng nên việc giúp dân sửa lại nhà cửa gặp nhiều khó khăn.

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết trước thiệt hại quá lớn, huyện đã đề xuất tỉnh quan tâm hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả bão số 9.

Trong đó, ưu tiên hỗ trợ hộ gia đình có nhà ở thiệt hại từ 70% trở lên; hỗ trợ giống cho các hộ nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp hành tỏi; hỗ trợ các trường hợp ca nô tuyến đảo Lớn – đảo Bé bị chìm…

Nhân Nghĩa

Coi thêm tại : Lý Sơn hơn 1.800 nhà dân bị tốc mái và sập đổ vì bão số 9

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t