Chuyển đến nội dung chính

Ảnh hưởng của mưa bão, hàng hóa 2 chiều đi đảo Lý Sơn khó khăn

Những ngày qua, ảnh hưởng của mưa bão đã khiến lộ trình nhiều chuyến tàu ra vào đảo Lý Sơn bị ảnh hưởng, khiến hàng hóa lưu thông hai chiều cũng gặp nhiều khó khăn.Những ngày cuối tuần tại đảo Lý Sơn, lượng người và hàng hóa tăng đáng kể sau mưa bão. Hàng từ đất liền ra đảo lớn của Lý Sơn tấp nập, chủ yếu là nhu yếu phẩm, vật liệu xây dựng, xăng dầu để phục vụ công việc sửa chữa, khôi phục lại nhà cửa sau bão và các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ở chiều ngược lại, hàng hóa đặc sản của đảo Lý Sơn như hành, tỏi được vận chuyển vào đất liền và đi các địa phương khác tiêu thụ cũng khá lớn. Thế nhưng vì giao thông cách trở, việc vận chuyển hàng hóa đang khá khó khăn.

Trong trận bão số 9 vừa qua, đảo Lý Sơn là tâm bão, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân cũng như các tàu cao tốc phục vụ du lịch, vận chuyển người và hàng hóa hai chiều đã bị hư hỏng.

Trong khi đó, nhiều phương tiện cần thời gian để khắc phục sửa chữa, dẫn tới việc thiếu hụt phương tiện khiến người dân và hàng hóa từ đảo về đất liền gặp rất nhiều khó khăn.

Thùy Dương

Xem nguyên bài viết tại : Ảnh hưởng của mưa bão, hàng hóa 2 chiều đi đảo Lý Sơn khó khăn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t