Chuyển đến nội dung chính

Tan hoang sau bão số 9: Nhà đổ sập, gia sản người dân Lý Sơn bay theo cuồng phong

Cộng đồng mạng đang chia sẻ những hình ảnh đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tan hoang sau khi bão số 9 đổ bộ, hàng loạt căn nhà cấp 4 bị tốc mái, nhiều căn bị đổ sập, âu thuyền xơ xác, sóng đánh chìm tàu
Sóng to tại đảo Lý Sơn

Suốt từ đêm 27.10 đến trưa nay (28.10), cộng đồng mạng khắp nơi chia sẻ thông tin về cơn bão số 9 với sức gió giật khủng khiếp, những người con miền Trung xa quê như ngồi trên đống lửa, nín thở cập nhật tin từ báo đài, mạng xã hội.

Hiện hàng ngàn người dùng mạng xã hội đang chia sẻ bộ ảnh đảo Lý Sơn tan hoang sau bão số 9 từ Facebook Phạm Văn Châu. Hình ảnh ghe tàu neo đậu trong âu thuyền xơ xác, áo phao rơi tứ tung, các thuyền va chạm vào nhau khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Dân mạng càng bàng hoàng hơn khi chứng kiến những bức tường đổ sập xuống sàn nhà, những ngôi nhà bị tốc mái trơ trọi.

Người dân thất thần nhìn tàu thuyền sau bão


Cây cối gãy đầy đường phố sau khi bão đổ bộ

Các bè nuôi hản sản tan nát

Những căn nhà bị mất nóc vì gió mạnh

Anh Đặng Chí Tâm (23 tuổi, người dân đảo Lý Sơn) cho biết, khoảng 7 - 8 giờ sáng nay, gió giật rất mạnh, đa số người dân đến nhà người thân xây kiên cố hoặc các khách sạn, nhà nghỉ miễn phí để tránh bão. Sau cơn gió mạnh, cả đảo Lý Sơn tan hoang khi hàng loạt căn nhà bị tốc mái, nhiều căn nhà cấp 4 khác bị đổ sập tường.

Cảnh tan hoang bao trùm lên nhiều căn nhà ở đảo Lý Sơn

Các khách sạn, nhà nghỉ ở đảo Lý Sơn cho bà con đến ở miễn phí để tránh bão

Mái tôn bị gió giật

Một số căn nhà còn bị đổ sập tường vì bão số 9
Anh Tâm chia sẻ: "Lúc bão số 9 vào chỉ mưa lâm râm, gió mạnh khủng khiếp, nhưng vẫn có một vài người dân ra đường. Gió mạnh đánh sóng biển tràn lên đường. Đến trưa, hết mưa, trời âm u và gió nhẹ thì người dân vội trở về xem nhà cửa, ra âu thuyền xem tình hình tàu, thuyền. Hiện mọi người đang dọn dẹp sau bão".


Bão đi qua, nhà còn lại gì...

Áo phao rơi tứ tung trên mặt nước

Nhà cửa tan hoang

Tàu thuyền bị sóng đánh chìm

Thanh Niên

Xem nguyên bài viết tại : Tan hoang sau bão số 9: Nhà đổ sập, gia sản người dân Lý Sơn bay theo cuồng phong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t