Chuyển đến nội dung chính

Ngân hàng Agribank ở huyện đảo Lý Sơn hỗ trợ người dân sau bão số 9

Hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 9, ngân hàng Agribank chi nhánh tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã triển khai việc cấp nước sinh hoạt và sạc điện thoại miễn phí cho bà con.

[caption id="attachment_14314" align="aligncenter" width="665"]Nhiều thuyền du lịch bị sóng đánh chìm hoặc hư hỏng nặng. Nhiều thuyền du lịch bị sóng đánh chìm hoặc hư hỏng nặng.[/caption]

[caption id="attachment_14316" align="aligncenter" width="665"]Nhiều bà con tập trung tại ngân hàng Agribank trên đảo Lý Sơn để sạc điện thoại và lấy nước sinh hoạt về dùng. Nhiều bà con tập trung tại ngân hàng Agribank trên đảo Lý Sơn để sạc điện thoại và lấy nước sinh hoạt về dùng.[/caption]

Anh Nguyễn Trung Kiệt (35 tuổi), Phó Giám đốc phụ trách Agribank chi nhánh tại huyện đảo Lý Sơn cho biết: “đảo Lý Sơn là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng của tâm bão số 9 vô cùng nguy hiểm vừa qua. Sáng nay (29/10), lãnh đạo Agribank đã có văn bản chỉ đạo anh em trên địa bàn đi khảo sát để nắm tình hình của bà con để đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời, phù hợp.

Qua rà soát, chúng tôi nhận thấy tình trạng bà con bị tốc mái nhà rất nhiều, một số hộ bị vỡ lồng, bè cá, thuyền du lịch bị sóng đánh chìm hoặc hư hỏng nặng. Một số bảng hiệu của đơn vị cũng bị gió quật gãy, mái tôn tốc mái, nhưng nhìn chung không đáng kể do đã có sự chuẩn bị phòng chống từ trước”.

Tuy nhiên, anh Kiệt cho biết, sau khi bão qua đi, toàn bộ huyện đảo Lý Sơn bị mất điện và tình trạng này chưa thể khắc phục được ngay.

Do đó, ngân hàng Agribank chi nhánh tại huyện đảo quyết định cho chạy máy phát điện, vừa đảm bảo cho ngân hàng hoạt động bình thường để phục vụ việc bà con đến rút tiền khắc phục hậu quả sau bão, vừa để mọi người sạc điện thoại, có phương tiện liên lạc với đất liền. Đồng thời đơn vị này cũng phục vụ nước sinh hoạt miễn phí cho các hộ dân trên đảo.

“Ngay khi thông báo việc hỗ trợ bà con sạc điện thoại và cung cấp nước sinh hoạt miễn phí vào trưa nay, rất đông người đã đến đơn vị để sạc điện thoại và lấy nước về dùng. Chúng tôi cũng dự định sẽ phục vụ bà con vào cả buổi tối”, anh Nguyễn Trung Kiệt nói thêm.

Lộc Liên

Coi bài nguyên văn tại : Ngân hàng Agribank ở huyện đảo Lý Sơn hỗ trợ người dân sau bão số 9

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t