Chuyển đến nội dung chính

Bão số 9 giật sập nhà, đánh chìm tàu ở đảo Lý Sơn

Sau khi bão số 9 quét qua, nhiều nhà dân bị sập, tàu thuyền và lồng bè nuôi cá của người Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị sóng gió làm hư hỏng, thiệt hại lớn.Sau khi cơn bão số 9 qua đi, thời tiết ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã hửng nắng. Nhiều ngư dân đến khu vực tập trung tàu thuyền để kiểm tra phương tiện.
Anh Đặng Chí Tâm (23 tuổi, ngụ huyện Lý Sơn) cho biết cơn bão với sức gió mạnh đã làm nhiều lồng bè nuôi hải sản của ngư dân bị hư hỏng, cá chết và xổng ra biển rất nhiều.
Nhiều tàu du lịch, tàu cá của ngư dân bị đánh chìm.
Một số người dân thẫn thờ nhìn tài sản của mình bị bão đánh chìm, hư hỏng nặng.
Theo anh Tâm, cơn bão số 9 còn làm rất nhiều nhà dân bị tốc mái, có những nhà gần như sập hoàn toàn.
Người dân thu dọn đồ đạc, dọn dẹp các đống gạch sau khi vách tường bị đổ sập.
Các căn nhà được lợp bằng mái tôn bị gió thổi bay, đồ đạc trong nhà bị ướt, hư hỏng rất nhiều.
Cây xanh trên đảo ngã la liệt.

Zing

Đọc nguyên bài viết tại : Bão số 9 giật sập nhà, đánh chìm tàu ở đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t