Chuyển đến nội dung chính

Tiếp thu ý kiến, huyện bỏ 1 điểm dừng chân cho du khách ở Lý Sơn

Trước những ý kiến về sự bất hợp lý trong việc xây dựng 1 trong 2 điểm dừng chân ở đảo An Bình (đảo Bé), chính quyền huyện Lý Sơn đã quyết định bỏ điểm dừng chân số 2, dù việc thi công đang sắp hoàn thành.

Tối 22/9, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn xác nhận: Chính quyền địa phương đã quyết định phá bỏ 1 trong 2 điểm dừng chân đang xây dựng sắp hoàn thành ở đảo An Bình.

Lý do theo vị Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn trong quá trình triển khai xây dựng, do điểm dừng chân số 2 (tại phía đông bãi Hang), có diện tích khoảng 26m2, nằm trên vị trí bãi đá nham thạch, khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy chính quyền Lý Sơn đã quyết định tháo dỡ điểm dừng chân này.

[caption id="attachment_14153" align="aligncenter" width="1080"]Điểm dừng chân số 2 sẽ được bỏ dù việc xây dựng sắp hoàn thành. Điểm dừng chân số 2 sẽ được bỏ dù việc xây dựng sắp hoàn thành.[/caption]

Sau khi lấy ý kiến nếu nhận được sự ủng hộ từ người dân, điểm dừng chân số 2 sẽ được dự kiến xây dựng lại ở vị trí dịch vào phía trong (cách điểm cũ) khoảng 200-300m, ông Ninh cho biết.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, để phục vụ cho du khách tham quan tại đảo An Bình, chính quyền Lý Sơn đã triển khai xây dựng 2 điểm dừng chân tại đảo An Bình, với tổng vốn đầu tự dự kiến 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể Điểm dừng chân 1 (tại Mom Tàu), có diện tích khoảng 30m2, được thiết kế hình tròn, có đường kính 6,2m, chiều cao khoảng 5,6m. Riêng tính từ mặt nền lên sàn tầng trệt cao khoảng 2,3m; từ sàn tầng trệt lên sàn phía trên là 3,45m.

[caption id="attachment_14154" align="aligncenter" width="720"]Điểm dừng chân số 1 vẫn được giữ lại. Điểm dừng chân số 1 vẫn được giữ lại.[/caption]

Điểm dừng chân số 2 (tại phía đông bãi Hang), có diện tích khoảng 26m2, được thiết kế theo hình thất giác, có mặt cạnh rộng gần 2,7m, tổng chiều cao công trình khoảng 5,2m. Trong đó phần thân công trình cao 3m, còn lại là phần mái.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai xây dựng, một số ý kiến cho rằng điểm dừng chân số 2 đã làm ảnh hưởng, phá vỡ cảnh quan hoang sơ nơi đây; việc xây dựng công trình bằng bê tông trên bãi đá nham thạch ngàn năm là không nên, đặc biệt khi đảo An Bình lại nằm trong khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Tới Phan

Xem bài nguyên mẫu tại : Tiếp thu ý kiến, huyện bỏ 1 điểm dừng chân cho du khách ở Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t