Chuyển đến nội dung chính

Người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển

Khi đi tàu siêu tốc đang chạy từ đất liền ra đảo Lý Sơn, một người đàn ông bất ngờ bị rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu thoát chết.

Thông tin ban đầu, người đàn ông được xác định là Đ.T.T. (36 tuổi) ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, hành khách trên chuyến tàu siêu tốc Hòa Bình từ cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để ra đảo Lý Sơn.

[caption id="attachment_14133" align="aligncenter" width="1000"]Một người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển Một người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển[/caption]

Tối 7/9, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cùng đi trên chuyến tàu với nạn nhân thông tin: Tàu siêu tốc khởi hành lúc 15 giờ chiều, trên tàu có khoảng 10 người, khi còn cách đảo Lý Sơn 17 phút thì hành khách T. bất ngờ bị rơi xuống biển.

Anh T. bị say sóng nên xin ra ngoài vì mệt và buồn nôn nhưng các thuyền viên không đồng ý và hướng dẫn hành khách này ra phía sau tàu để ngồi. Bất ngờ người này nôn ói rồi rơi xuống biển.

Ngay lập tức thuyền trưởng tàu Hòa Bình dừng tàu và quay lại để tìm kiếm nạn nhân vì được báo có người ngã xuống biển.

Anh T. không biết bơi, trong quá trình tìm kiếm, các thuyền viên kịp thời phát hiện phần đầu nạn nhân nổi lềnh bềnh trên biển nên 3 thuyền viên tàu Hòa Bình ngay lập tức dùng phao và dây nhảy xuống biển cứu. Một số hành khách đi trên tàu biết sơ cấp cứu đã phối hợp giúp nạn nhân ói nước ra liên tục, ông Trí cho biết thêm.

Khi cập cảng Lý Sơn, anh T. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân dân y Lý Sơn, đã qua cơn nguy kịch nhưng có biểu hiện nước tràn vào phổi nên được các bác sĩ ở đây chuyển vào bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị.

Trước đó, sau 27 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, ngày 4/9 tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép đảo Lý Sơn được đón khách du lịch trở lại, trong đó các tàu đưa, đón khách du lịch trên tuyến vận tải biển cảng Sa Kỳ đi huyện đảo Lý Sơn và ngược lại được phép hoạt động bình thường.

Lê Phúc

Coi bài nguyên văn tại : Người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t