Chuyển đến nội dung chính

Một ngư dân tử vong khi lặn biển khai thác hải sản

Trong lúc hành nghề lặn hải sản trên vùng biển Trường Sa, ngư dân Nguyễn Khanh (47 tuổi; trú tại: xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) không may bị tử vong.

Tàu cá QNg 96571 TS chở thi thể ngư dân Nguyễn Khanh vào đất liền

Chiều 31/7, một lãnh đạo UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận trên địa bàn của xã vừa xảy ra việc một ngư dân tử vong khi đang hành nghề lặn biển khai khác hải sản. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Theo thông tin ban đầu, ngư dân Nguyễn Khanh là thuyền viên của tàu cá QNg 96571 TS có công suất 995 CV do ông Nguyễn Văn Đại (trú tại: thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, tàu cá QNg 96571 TS xuất bến ở đảo Lý Sơn vào ngày 15/7/2020 đi hành nghề lặn tại quần đảo Trường Sa, trên tàu có 16 lao động.

Lúc 16 giờ ngày 27/7, trong lúc tàu đang hành nghề tại tọa độ 11004 – 116021 E thì ngư dân Nguyễn Khanh có dấu hiệu tức ngực, khó thở, anh em thuyền viên trên tàu đã tập trung sơ cứu và thuyền trưởng điều khiển tàu cá chạy về đất liền để cấp cứu cho ngư dân Nguyễn Khanh. Tuy nhiên, đến khoảng 7 giờ ngày 28/7, khi tàu cá QNg 96571 TS đang trên đường chạy về đến tọa độ 10035N – 114025 E thì ngư dân Khanh tử vong.

“Ngay sau khi tàu cá QNg 96571 TS chở thi thể ngư dân Nguyễn Khanh vào đến đất liền, UBND xã đã cử cán bộ đến nhà để động viên, chia buồn cùng với gia đình; đồng thời, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phứt tạp nên chúng tôi đã tuyên truyền, vận động gia đình và người thân tổ chức mai táng gọn, nhẹ tránh tình trạng tập trung quá đông người” vị lãnh đạo xã này cho biết thêm.

Minh Quân

Coi thêm ở : Một ngư dân tử vong khi lặn biển khai thác hải sản

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t