Chuyển đến nội dung chính

Rộn ràng đường chạy Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020

Trước ngày tranh tài Tiền Phong Marathon 2020, những cung đường trên đảo Lý Sơn đã rộn ràng bước chạy của các vận động viên.

Cung đường chạy trên đảo Lý Sơn mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Với tôi, đây là lần trở lại Lý Sơn đầy ý nghĩa. Chúng ta phải biết rằng, để tổ chức một giải chạy quy mô lớn ở một huyện đảo như Lý Sơn không phải dễ. Vì đây là địa bàn có điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, việc di chuyển, đi lại cũng không phải dễ dàng, bên cạnh đó còn là vấn đề an ninh quốc phòng. Tôi đánh giá rất cao vai trò của ban tổ chức và địa phương đã cùng phối hợp để đưa một giải chạy quy mô đến với Lý Sơn".

Tiền Phong Marathon quy tụ gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế, trong đó 200 vận động viên chuyên nghiệp và hơn 1.500 vận động viên phong trào.

Từ sáng sớm 4.7, một ngày trước khi Tiền Phong Marathon 2020 bước vào tranh tàu giải đấu chính thức, các vận động viên đã tranh thủ bước vào tập luyện.

Hoạt động đăng ký tiếp tục được triển khai trước giờ tranh tài giải đấu tại Huyện đảo Lý Sơn.

Các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

Các vận động viên sẽ phải hoàn tất đăng ký vào 18h00 ngày 4.7.

Những cung đường chạy được cắm cờ Tổ quốc.

Trước đây Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các vận động viên tranh tài thì năm nay, Tiền Phong Marathon là nơi duy nhất các vận động viên có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải Marathon được tổ chức tại Việt Nam. Đây có thể coi là bước đệm quan trọng cho SEA Games 31 sắp tới diễn ra tại Việt Nam.

Những nhà vô địch SEA Games truyền cảm hứng như Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Hồng Lệ… sẽ góp mặt ở giải đấu lần này. Nguyễn Thị Oanh đã 3 năm liên tiếp vô địch cự ly 5km nữ tuyển. Cô cho biết mục tiêu của cô là bảo vệ ngôi vô địch của mình tại giải đấu diễn ra ở Lý Sơn. Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: “Tôi đã tập luyện chăm chỉ từ đầu năm đến nay chỉ đợi đến thời điểm được sải bước chạy trên cung đường phủ rợp những lá cờ đỏ sao vàng. Một hình ảnh đẹp, nhưng vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa".

Các vận động viên sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ Tổ quốc, với mục tiêu “nhuộm đỏ” đảo Lý Sơn trong ngày 5.7.2020.

Đăng Huỳnh

Coi thêm ở : Rộn ràng đường chạy Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t