Chuyển đến nội dung chính

Phạt 3,5 triệu đồng một trường hợp khoan giếng trái phép

UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi giếng khoan giếng trái phép.

Một giếng khoan trái phép trên đảo Lý Sơn để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với ông Ngô Văn An (47 tuổi) trú thôn Đông An Hải, huyện Lý Sơn về hành vi giếng khoan giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm để sản xuất nông nghiệp.

Trước đó, mặc dù chưa được cấp phép nhưng ông An đã có thăm dò nước ngầm để lắp đặt 1 giếng khoan trái phép ngay tại cánh đồng của mình. Hôm qua (29/6), ngoài quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu ông An tiến hành trám lấp giếng và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 2 tháng qua, UBND huyện Lý Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp khoan, đóng 19 giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp, tổng số tiền 9,6 đồng.

Nghiêm cấm khoan, đóng giếng ở huyện đảo Lý Sơn là chủ trương đúng nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác nước ngầm tràn lan gây cạn kiệt và nhiễm mặn nguồn nước ngầm trên đảo. Việc khai thác nước ngầm mang tính cấp bách, các tổ chức, cá nhân phải được phép của UBND tỉnh sau khi trình các các thủ tục cần thiết./.

Hữu Danh

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Phạt 3,5 triệu đồng một trường hợp khoan giếng trái phép

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t