Chuyển đến nội dung chính

Kình ngư nhí ngụp lặn giữa biển chiều Lý Sơn

Những kình ngư nhí, bơi lội như ráy cá giữa biển chiều Lý Sơn đẹp thơ mộng. Tương lai, trong số các em, sẽ là những chủ nhân của huyện đảo Lý Sơn, tiếp nghiệp cha ông bám biển Trường Sa - Hoàng Sa gìn giữ chủ quyền.

Khi chiều dần buông, chân cầu cảng nơi đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi) du khách, vận động viên tham gia giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2020 vô cùng thích thú ngắm nhìn, reo hò thán phục khả năng bơi lặn của những em bé, con em của những ngư phủ trên đảo.

Nhiều em mới tý tuổi đã được bố mẹ dẫn đi tập bơi. Vị mặn của biển, sớm ngấm vào da thịt của những công dân nhí trên đảo.

Từ trên những mỏm đá, hay chân cầu cảng, các bé gái, bé trai phi mình vào là nước mát, xanh vắt, sâu hàng chục mét.

Những công dân nhí ở đảo Lý Sơn đều biết bơi, lặn từ rất sớm. Nhiều em 2, 3 tuổi đã biết bơi thành thạo, biển sâu là nơi vẫy vùng của tuổi thơ.

Những cú phi mình xuống biển đầy tự tin của những bé gái khiến nhiều vận động viên điền kinh tham gia giải Marathon báo Tiền Phong phải reo hò, hết lời tán thưởng khi vừa đặt chân lên đảo Lý Sơn.

Chị em tay nắm tay lao xuống làn nước trong lành, mát rượi.

Tự tin tạo dáng trước ống kính của hàng trăm vận động viên vừa theo tàu từ đất liền để tham gia chạy marathon.

Bé trai 4 tuổi tự tin bơi ngửa giữa làn nước biển sâu, trong vắt.

Càng về chiều, các em nhỏ đổ xô ra cầu cảng tắm mát, bơi lội ngày càng đông, tạo nên một khung cảnh vui nhộn nơi cầu cảng Lý Sơn

Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 61- năm 2020 chính thức khai mạc tại đảo Lý Sơn vào lúc 6 giờ ngày 5/7/2020, xuất phát từ hang Câu theo lộ trình dọc biển. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

Nguyễn Thành

Đọc nguyên bài viết tại : Kình ngư nhí ngụp lặn giữa biển chiều Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t