Chuyển đến nội dung chính

Bé 3 tuổi cùng bố mẹ chinh phục đường chạy ở Lý Sơn

Tham gia Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có nhiều "đội" đặc biệt với các thành viên trong gia đình. Phần thưởng lớn nhất của các chân chạy này là được cùng nhau trải nghiệm, được nhìn thấy người thân của mình hạnh phúc.

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm hạnh phúc khi về đích.

Ngày 5/7, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chính thức khởi tranh với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên. Tham gia giải chạy có nhiều "đội" đặc biệt với các thành viên trong gia đình. Vượt qua nắng gió nơi đảo tiền tiêu, các gia đình đã cùng hoàn thành cự ly đăng ký.

Gia đình chị Phương hoàn thành cự ly 21km.

Anh Jacky Phạm (SN 1989) và chị Tiểu Phương (SN 1990) và con trai 3 tuổi nổi bật với đồng phục giống nhân vật Songoku trong truyện tranh, đã hoàn thành chặng đua 21km. Đây là lần thứ hai liên tiếp gia đình chị Phương tham gia đường chạy Tiền Phong Marathon; lần đầu tiên đến với đảo Lý Sơn.

Chị Phương chia sẻ, phần thưởng lớn nhất của gia đình là cùng nhau trải nghiệm đường chạy ở đảo Lý Sơn và mỗi người tự chiến thắng được bản thân mình. Những lúc mệt, cả gia đình lại động viên khích lệ nhau bước tiếp và thẳng tiến về trước.

Bé Trang - con chị Trâm hào hứng khi hoàn thành chặng đua và nhận được meday của giải.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1984) và con gái Phan Huỳnh Vương Trang (SN 2016) hồ hởi khi về tới vạch đích, cùng nhau hoàn thành cự ly 10km.

"Trên suốt chặng đường đua hai mẹ con đều đi cùng nhau. Những kilomet cuối cùng, được mẹ khích lệ động viên con đã chạy rất tốc lực. Suốt chặng đường nhìn thấy con hạnh phúc, tôi cũng rất hạnh phúc", chị Trâm chia sẻ.

Chị Trâm cho biết, phần thưởng lớn nhất khi tham gia đường chạy Tiền Phong Marathon 2020 là mang lại sự trải nghiệm tuổi thơ tuyệt vời cho con. Con được gần gũi thiên nhiên, cảm nhận về nắng gió nơi biển đảo và cuộc sống của những người dân.

"Đường chạy gắn kết hơn các thành viên trong gia đình hơn, giúp các con thích trải nghiệm cùng cha mẹ hơn và ngược lại cha mẹ cũng vậy. Hiện tại tôi cảm thấy rất hạnh phúc", chị Trâm nói.

Xuân Tùng

Đọc nguyên bài viết tại : Bé 3 tuổi cùng bố mẹ chinh phục đường chạy ở Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t