Chuyển đến nội dung chính

Ghi hình, xử phạt những cá nhân chèo kéo du khách ra Lý Sơn

Thông qua việc ghi hình, huyện Lý Sơn sẽ xử phạt những cá nhân có hành vi chèo kéo khách du lịch. Những trường hợp tái phạm có thể bị rút giấy phép kinh doanh.

Như Dân trí đã phản ánh, hơn 1 tháng qua nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có hành vi chèo kéo du khách tại cảng Lý Sơn. Du khách bị nhiều người làm dịch vụ du lịch “bao vây” khi vừa đặt chân xuống bến tàu. Ngay sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Lý Sơn đã triển khai nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng này.

Tình trạng chèo kéo du khách sẽ ảnh hưởng xấu đến du lịch Lý Sơn

Ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, hành động chèo kéo du khách ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thân thiện vốn có của người dân huyện đảo tiền tiêu. Việc này làm giảm sút chất lượng dịch vụ du lịch của huyện đảo. Do đó, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo chấn chỉnh.

Theo ông Ninh, huyện đã mời trên 100 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để phổ biến những quy định liên quan. Đồng thời nhắc nhở, nghiêm cấm các chủ cơ sở không được bố trí người tại cảng để chèo kéo du khách.

Huyện Lý Sơn chấn chỉnh tình trạng chèo kéo khách du lịch

Cùng với đó, huyện đã thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực cảng. Tổ này sẽ ghi hình những người có biểu hiện chèo kéo khách du lịch để xử lý theo quy định.

“Huyện đã nhắc nhở mà cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý hành chính. Nếu cơ sở nào cố tình tái phạm thì chúng tôi sẽ xem xét rút giấy phép kinh doanh. Huyện đảo Lý Sơn kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện, mến khách của đất đảo tiền tiêu”, ông Ninh nói.

Quốc Triều

Coi nguyên bài viết ở : Ghi hình, xử phạt những cá nhân chèo kéo du khách ra Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t