Chuyển đến nội dung chính

Xử phạt trên 900 triệu đồng một tàu cá vi phạm đánh bắt ngoài vùng biển VN

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 927,5 triệu đồng đối với tàu cá QNg 96372 TS vì đã đánh bắt trái phép, vi phạm vùng biển nước ngoài. Ngoài phạt tiền, chủ tàu cá cũng bị tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng.

Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra hành vi thay đổi số đăng ký trên thân tàu của thuyền trưởng Võ Minh Vương

Cụ thể, tại Quyết định số 23/QĐ-XPVPHC, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính, ký ngày 20/5/2020, nêu rõ các hành vi vi phạm đối ông Võ Minh Vương (SN 1977, trú thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QNg 96372 TS.

Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với tàu cá QNg 96372 TS về hành vi khai thác thủy hải sản tại vùng biển quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép 900 triệu đồng; không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển 25 triệu đồng; viết số đăng ký tàu (phương tiện) không đúng quy định 2,5 triệu đồng. Tổng mức phạt của cả ba hành vi trên là 927,5 triệu đồng.

QĐ xử phạt của UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài số tiền phạt 927,5 triệu đồng, chủ tàu cá Vương cũng bị tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng. Đây cũng là mức phạt cao nhất từ trước đếm nay mà cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành.

Trước đó, vào ngày 12/22020 tàu cá QNg 96372 TS của ông Võ Minh Vương xuất bến Trạm kiểm soát biên phòng An Vĩnh, Lý Sơn đi hành nghề câu ở vùng biển Trường Sa.

Sau 5 ngày hành trình đến Trường Sa, đến ngày 18/2, ông Vương tiếp tục đưa phương tiện cùng 15 lao động đến cảng Kota Kinabalu - Malaysia hợp đồng khai thác hải sản với một người dân bản địa. Số tiền đóng cho người này để đánh bắt trên ngư trường Malaysia là 15.000 USD/năm.

Tại đây, thuyền trưởng Võ Minh Vương đã thay đổi số hiệu đăng ký trên thân tàu, đồng thời tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo hợp đồng, thuyền trưởng Vương nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đã đưa phương tiện cùng 15 lao động quay về vùng biển Trường Sa tiếp tục hành nghề.

Nguyễn Ngọc

Coi thêm ở : Xử phạt trên 900 triệu đồng một tàu cá vi phạm đánh bắt ngoài vùng biển VN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t