Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn: Từ chối nhận tiền hỗ trợ, những hành động đẹp cần nhân rộng

Trong tình hình dịch Covid 19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các đối tượng và người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nhằm chia sẻ và giảm bớt khó khăn cho nhà nước, ở các địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều tấm gương tốt tự nguyện viết đơn xin từ chối nhận tiền hỗ trợ. Huyện Lý Sơn cũng là một trong những địa phương có tấm gương xin được từ chối nhận tiền hỗ trợ để nhường lại cho hoàn cảnh khó khăn hơn.

Hang Câu Lý Sơn

Điển hình là thương binh Nguyễn Văn Định- trú tại thôn Đông An Vĩnh, Ông Định là thương binh ¾, là cán bộ về hưu. Ông thuộc diện hỗ trợ 500.000 đồng/tháng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Tuy nhiên, bản thân ông nhận thấy gia đình tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng đã chủ động khắc phục khó khăn từ nguồn tiết kiệm và sự hỗ trợ của con cái nên ông đã làm đơn tự nguyện rút khỏi danh sách hỗ trợ để nhường cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Việc làm của Ông Nguyễn Văn Định tự nguyện xin rút khỏi danh sách nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ là hành động đẹp, việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn khi chủ động vượt qua khó khăn, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, cùng chung tay với đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.

Thu Phương

Tham khảo bài viết gốc ở : Lý Sơn: Từ chối nhận tiền hỗ trợ, những hành động đẹp cần nhân rộng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t