Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn kinh doanh dịch vụ cầm chừng

Tại Cảng Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), những ngày này, mỗi ngày có từ 4-6 chuyến tàu siêu tốc vận chuyển khách ra vào đảo. Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp vận tải, mỗi chuyến tàu ra vào đảo chỉ có vài chục hành khách tham gia đi lại nhưng chủ yếu là người địa phương trong tỉnh. Nhiều doanh nghiệp thu không đủ chi nên gặp khó.

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc Công ty vận tải Hồng Danh cho biết: Thời điểm này giá xăng thấp nhưng vì lượng khách đi lại ít nên nhiều chuyến tàu doanh nghiệp phải bù lỗ, nếu tình hình này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp.

Còn tại các cơ sở lưu trú, dịp lễ 30-4 và ngày 1-5 vừa qua, lượng khách ra tham quan tăng nên nhiều cơ sở lưu trú lượng khách vào ở tương đối, số còn lại cũng chỉ đạt từ 20 -30% số phòng khách vào ở. Ông Trần Minh Khánh – Chủ khách sạn Đại dương chia sẻ: So với năm ngoái lượng khách ra với Lý Sơn thời điểm này chỉ đạt khoảng 30 -40% so với cùng kỳ, nhiều cơ sở không có khách phải đóng cửa.

Bên cạnh các dịch vụ tàu vận chuyển khách và lưu trú. Lĩnh vực vận chuyển khách trên đảo cũng gặp nhiều khó khăn, hàng trăm xe ô-tô du lịch, xe điện cũng đắp chiếu vì không có khách.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND H. Lý Sơn cho biết: Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vì còn e ngại nên lượng khách ra Lý Sơn đã giảm rõ rệt, mỗi ngày chỉ có vài chục khách ra đảo, nhưng chủ yếu là khách trong tỉnh và các tỉnh lên cận. Khách du lịch giảm khiến việc làm ăn của người dân gặp khó, đây là tình hình chung chứ không riêng gì ở Lý Sơn.

ANH THƯ

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Lý Sơn kinh doanh dịch vụ cầm chừng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t