Chuyển đến nội dung chính

Huyện đảo Lý Sơn kiên quyết xử lý tình trạng khoan giếng trái phép

Hàng năm, khi bước vào mùa khô cũng là lúc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đối mặt với thực trạng thiếu nước phục vụ sản xuất trầm trọng.

Một giếng khoan ngay ruộng để phục vụ tưới tiêu, sản xuất

Do đó, nhiều hộ dân đã tự khoan giếng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, dẫn đến tình trạng cạn kiệt các mạch nước ngầm.

Nếu năm 2014, toàn đảo có 546 giếng thì đến nay đã tăng lên 2.100 giếng. Số lượng giếng tăng nhanh khiến trữ lượng nước ngầm bị khai thác vượt mức cho phép.

Lực lượng chức năng kiểm tra một điểm có các giếng khoan trái phép.

Một máy bơm được che đậy để hút nước từ giếng lên.

Để bảo vệ nguồn tài nguyên nước trên đảo, chính quyền địa phương đã tăng cường việc kiểm tra và xử phạt hành chính đối với các hộ dân khoan giếng trái phép.

Đinh Hương

Coi bài nguyên văn tại : Huyện đảo Lý Sơn kiên quyết xử lý tình trạng khoan giếng trái phép

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t