Chuyển đến nội dung chính

Giám Đốc Kho bạc tỉnh giải thích về trụ sở xây chục tỷ để…ngắm

Liên quan đến phản ánh cho rằng trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng dù đã xây xong, nhưng lại "cửa đóng then cài" suốt nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Cần - Giám đốc Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư công trình đã trao đổi với PV Báo Dân Việt về thắc mắc này.

Tại buổi làm việc vào trưa 14/5, ông Nguyễn Văn Cần - Giám đốc Kho bạc Nhà nước (gọi tắt Kho bạc) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Công trình trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn, có tổng diện tích khoảng 1.500m2, vốn đầu tư khoảng 12 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp khoảng 8 tỷ đồng, còn lại là kinh phí đầu tư trang thiết bị.

Trụ sở Kho bạc Lý Sơn mới nhìn từ bên ngoài

Công trình khởi công và hoàn thành phần xây lắp trong năm 2018, với diện tích xây dựng khoảng 400m2, gồm các hạng mục chính như tòa nhà làm việc 2 tầng, tường rào, cổng ngõ… .Tuy nhiên do phần vốn mua sắm trang thiết bị bố trí chậm, nên chưa thể bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào hoạt động, dẫn đến bị hiểu nhầm là xây xong nhưng không sử dụng, lãng phí.

Đến khoảng đầu năm 2020 vừa rồi kinh phí mua trang thiết bị đã có, tuy nhiên do một số nguyên nhân khách quan, lại rơi vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, lan rộng phải thực hiện giản cách xã hội theo lệnh của Chính phủ, nên chưa thể mua và lắp đặt.

Khuôn viên bên trong Kho bạc Lý Sơn mới

"Dự kiến chậm nhất đến tháng 6/2020, phần thiết bị sẽ hoàn thiện và trụ sở sẽ được bàn giao cho Kho bạc huyện Lý Sơn để đưa vào sử dụng, thay thế cho trụ sở cũ", ông Cần cho biết.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, trong khi cán bộ và nhân viên nhiều đơn vị chen chúc làm việc trong trụ sở chật hẹp, tạm bợ thì công trình Kho bạc huyện Lý Sơn mới rộng hàng ngàn m2, trị giá hàng chục tỷ đồng ở trung tâm huyện "cửa đóng then cài" trong suốt nhiều năm qua, gây thắc mắc và bức xúc dư luận ở địa phương.

Công Xuân

Coi thêm tại : Giám Đốc Kho bạc tỉnh giải thích về trụ sở xây chục tỷ để…ngắm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t