Chuyển đến nội dung chính

Chốt y tế phòng dịch Covid-19 duy nhất còn hoạt động

Tuy giao thương, đi lại đã được phép hoạt động bình thường nhưng tại cảng Sa Kỳ, chính quyền Quảng Ngãi vẫn tiếp tục cho đóng chốt để đo thân nhiệt và lấy lời khai y tế phòng dịch Covid-19. Đây là chốt y tế phòng dịch Covid-19 duy nhất ở Quảng Ngãi vẫn còn hoạt động.

Sau một thời gian dài phải tạm dừng và áp dụng thực hiện hàng loạt biện pháp để phòng dịch Covid-19, đến thời điểm này việc giao thương buôn bán và đi lại đã được cho phép hoạt động bình thường. Tuy nhiên tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi vẫn duy trì chốt y tế đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế phòng chống dịch Covid-19.

Người dân và du khách hoàn tất thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế tại cảng Sa Kỳ.

Theo đó, không chỉ du khách, mà ngay cả người dân của tỉnh nếu muốn ra đảo Lý Sơn, bắt buộc phải khai báo y tế và được lực lượng y tế tại đây đo thân nhiệt.

Sau đó mới có thể mua được vé để ra đảo Lý Sơn.

Thời điểm này có từ 250-300 người/ngày đến cảng Sa Kỳ để ra đảo Lý Sơn. Riêng dịp lễ 30/4 và 1/5, số người ra đảo ước trên 3.000 lượt nên lực lượng y tế tại đây làm việc (đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế) khá vất vả.

Trung úy Trần Ngọc Long - Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết, hiện cấp thẩm quyền Quảng Ngãi vẫn chưa có thông báo yêu cầu dừng hoạt động (đo thân nhiệt và lấy khai báo y tế đối với các trường hợp ra đảo Lý Sơn). Vì vậy, chúng tôi phải tuân thủ thực hiện chặt chẽ nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 tại đầu cảng này.

Khách đang xuống tàu để ra đảo Lý Sơn tại cảng Sa Kỳ.

Sáng 11/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: "Tỉnh giao việc đo thân nhiệt, lấy lời khai y tế tại cảng Sa Kỳ cho Bộ đội Biên phòng đảm nhận. Thời điểm này, đo thân nhiệt có thể không cần thiết, nhưng lấy lời khai y tế thì vẫn tiếp tục. Trong cuộc họp tới đây, Sở Y tế và các cấp ngành liên quan của tỉnh sẽ xem xét, bàn bạc và đưa ra quyết định cụ thể".

Công Xuân

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Chốt y tế phòng dịch Covid-19 duy nhất còn hoạt động

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t