Chuyển đến nội dung chính

Bức xúc nạn chèo kéo khách du lịch ở Lý Sơn

Dù chính quyền huyện đảo Lý Sơn liên tục tuyên truyền, kiểm tra xử lý, tuy nhiên, sau đợt dịch COVID-19, tình trạng người dân đeo bám, chèo kéo khách du lịch giữa các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, phương tiện đi lại tại cảng Lý Sơn vẫn diễn ra thường xuyên khiến nhiều du khách bức xúc.

Du khách đến với Lý Sơn ngày càng nhiều.

Những ngày qua, hàng chục người làm dịch vụ du lịch tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) túc trực khu vực gần cảng để mời gọi, chèo kéo giới thiệu các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, xe chở khách du lịch, cho thuê phương tiện đi lại tham quan trên đảo…

Sự việc gây sách nhiễu du khách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và làm xấu hình ảnh du lịch của huyện đảo Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi, Việt Nam nói chung.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, đã có văn bản yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan khẩn trương kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung của huyện và gây phiền hà cho du khách. Kịp thời thông báo trên loa truyền thanh huyện và trên phương tiện lưu động đặt tại cảng Lý Sơn về các cơ sở vi phạm để khách du lịch biết.

Gần đây, lượng du khách trong và ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn tham quan ngày càng tăng. Bình quân, mỗi ngày có từ 4-5 chuyến tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo.

Thanh Chung

Xem bài nguyên mẫu tại : Bức xúc nạn chèo kéo khách du lịch ở Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t