Chuyển đến nội dung chính

Tạm dừng vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn

Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết từ hôm nay 1/4, tuyến đường thủy vận chuyển hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ tạm dừng trong 15 ngày.

Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn

Trước đó, ngày 31/3, Bộ GTVT đã có công văn số 3064 yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: 15 ngày, kể từ lúc 0g ngày 1/4.

Trong những trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét quyết định.

Trước những phân vân của người dân, ông Việt giải thích: “Là chỉ tạm dừng vận chuyển hành khách thôi, còn các hoạt động vận tải hàng hóa, hoạt động ngư nghiệp vẫn diễn ra bình thường”.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có thông báo sẽ ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài, ngưng làm thủ tục du lịch cho du khách Việt ra đảo Lý Sơn từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở Lý Sơn vẫn đang diễn ra khả quan. Tuy nhiên, có một số đối tượng tung tin cấm tàu, thiếu lượng thực,… khiến cho bà con đổ xô đi mua tích trữ, gây nên tình trạng thiếu ổn định khiến cho lực lượng chức năng phải thường xuyên tuyên truyền vận động.

“Việc tạm dừng vận chuyển hành khách là nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Bà con không nên hoang mang nghe lời những tin tức không đúng mà đổ xô đi mua tích trữ lương thực. Tỉnh và huyện đã có những kịch bản hỗ trợ cho bà con trong những tình huống xấu nhất” - ông Việt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Việt, huyện Lý Sơn đã tích trữ 10 tấn gạo, trong vài ngày tới, sẽ lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,… để hỗ trợ gạo.

Xuân Thọ

Coi thêm ở : Tạm dừng vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t