Chuyển đến nội dung chính

Quảng Ngãi mở lại tuyến vận tải đường thủy ra đảo Lý Sơn

Ngừng cách ly xã hội, Quảng Ngãi quyết định cho hoạt động trở lại tuyến vận tải đường thủy nội địa Sa Kỳ - Lý Sơn và các loại xe hợp đồng, xe taxi, bus…

Theo văn bản về phòng chống dịch bệnh COVID-19 ban hành ngày 17/4, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi quyết định cho phép hoạt động bình thường trong phạm vi nội tỉnh đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus, xe đưa đón công nhân.

Quảng Ngãi mở lại hoạt động vận tải tuyến Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Đặc biệt, hoạt động vận tải đường thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, đảo Lớn - đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn) được phép hoạt động trở lại nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải, tất cả hành khách phải được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được phép diễn ra bình thường nhưng không tập trung quá 20 người trong một phòng, không tụ tập quá 10 người trở lên và mọi người phải đeo khẩu trang.

Thanh Ba

Coi thêm ở : Quảng Ngãi mở lại tuyến vận tải đường thủy ra đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t