Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn hỗ trợ gần 8 tấn gạo cho người nghèo trước dịch bệnh Covid – 19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tích cực triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 10-4, huyện Lý Sơn đã tổ chức hỗ trợ gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, huyện Lý Sơn đã hỗ trợ gần 8 tấn gạo ngon cho 860 hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách trên địa bàn huyện, trung bình mỗi nhân khẩu được nhận 5kg gạo. Thực hiện giãn cách xã hội, huyện Lý Sơn đã bố trí đoàn viên thanh niên trực tiếp chở gạo đến từng hộ gia đình để tránh tập trung đông người.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên đảo trong thời điểm này.

Hữu Danh

Xem bài nguyên mẫu tại : Lý Sơn hỗ trợ gần 8 tấn gạo cho người nghèo trước dịch bệnh Covid – 19

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t