Chuyển đến nội dung chính

Cấp phát gần 3000 khẩu trang y tế cho người dân Lý Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, sáng ngày 29-3 Huyện đoàn Lý Sơn đã phối hợp với Đồn Biên phòng Lý Sơn tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho người dân.

Trong đợt này Huyện đoàn và Đồn Biên phòng Lý Sơn đã cấp phát 3000 khẩu trang y tế, 300 bánh xà phòng, 200 chai gel rửa tay sát khuẩn cho người dân; hướng dẫn tận tình người dân sử dụng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn đúng cách để phòng dịch bệnh.

Anh Phạm Văn Vương – Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn, cho biết việc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho người dân trong điều kiện khẩu trang khan hiếm là hoạt động ý nghĩa và kịp nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19.

Hữu Danh

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Cấp phát gần 3000 khẩu trang y tế cho người dân Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t