Chuyển đến nội dung chính

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép ma túy trên đảo Lý Sơn

Trong lúc đến cầu cảng Lý Sơn nhận ma túy trên tàu vận tải hàng hóa ra đảo, đối tượng Trần Hữu Trọn và Phan Thanh Thông bị lực lượng phòng chống tội phạm Đồn Biên phòng Lý Sơn, BĐBP Quảng Ngãi bắt giữ về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng Trần Hữu Trọn và Phan Thanh Thông cùng tang vật.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 7-4, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lý Sơn phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Trần Hữu Trọn và Phan Thanh Thông (đều sinh năm 2003 và cùng trú tại xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, tổ công tác thu 7 túi ma túy dạng đá (chưa xác định trọng lượng).

Đối tượng Trần Hữu Trọn khai, khoảng 21 giờ ngày 6-4, Trọn liên lạc với đối tượng Võ Văn T, trú ở thành phố Quảng Ngãi qua ứng dụng Messenger để mua 7 túi ma túy với số tiền 3,5 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền cho T vào tài khoản cá nhân theo thỏa thuận, T đưa ma túy vào thùng xốp, ngụy trang thành hàng hóa và gửi theo tàu vận tải ra đảo Lý Sơn cho Trọn. Nhận điện thoại “hàng” đã đến Lý Sơn, Trọn rủ Thông đi cùng để nhận và đưa hàng về nơi ở cất giấu. Trong lúc 2 đối tượng nhận ma túy đưa lên xe máy vận chuyển thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Lý Sơn bắt giữ.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Lý Sơn phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1-4, tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại đã tạm dừng hoạt động. Để có ma túy sử dụng và cung cấp cho con nghiện, các đối tượng đã ngụy trang ma túy thành những thùng hàng cá nhân gửi ra đảo theo tàu vận tải. Đây là một trong những thủ đoạn mới, nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Văn Tánh

Đọc nguyên bài viết tại : Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép ma túy trên đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t