Chuyển đến nội dung chính

Vụ lấn cảng Sa Kỳ: Sẽ kiểm tra và thu thập lại số liệu

Trên cơ sở thông tin thu thập tại biên bản được xác lập sau khi kiểm tra và hồ sơ lưu trữ, các cơ quan, đơn vị có ý kiến cụ thể để tham mưu huyện xem xét, xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết.

Ngày 3/3, ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, để xử lý việc lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ của hộ bà Nguyễn Thị Như Cẩm, huyện vừa có cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan.

“Việc bà Cẩm lấn chiếm vùng nước cảng Sa Kỳ là hành vi vi phạm quy định của pháp luật cần sớm xử lý nghiêm. Tuy nhiên, do chưa tập hợp đầy đủ hồ sơ và việc nghiên cứu áp dụng các quy định pháp luật của các cơ quan liên quan chưa thống nhất về cơ quan có thẩm quyền quyết định xử lý, dẫn đến chậm trễ trong xử lý vụ bà Cẩm. Lần này, chúng tôi kiên quyết thực hiện”, ông Yên cho biết.

Liên quan đến trách nhiệm xử lý vi phạm ở vùng nước cảng Sa Kỳ, theo ông Yên, trách nhiệm chính vẫn thuộc về cảng vụ hàng hải, nhưng thời gian qua, đơn vị này không xử lý triệt để.

Để từng bước tháo gỡ, làm cơ sở cho việc xử lý theo đúng quy định, UBND huyện Bình Sơn thống nhất giao cho UBND xã Bình Châu vào ngày 5/3 sắp tới chủ trì, phối hợp mời phòng Tài nguyên và Môi trường (hỗ trợ về thiết bị nghiệp vụ đo đạc), các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, thu thập đầy đủ số thông tin số liệu. Trên cơ sở thông tin thu thập tại biên bản được xác lập sau khi kiểm tra và hồ sơ lưu trữ, các cơ quan, đơn vị có ý kiến cụ thể để tham mưu huyện xem xét, xử lý hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết trước ngày 12/3/2020.

Ngoài ra, giao UBND xã Bình Châu phối hợp với ban quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa xây dựng kế hoạch bảo vệ thi công xây dựng hoàn thành tường rào ban quản lý theo thiết kế đã được phê duyệt.

Như báo Kinh tế& Đô thị đã phản ánh, suốt một thời gian dài, vùng nước cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị bà Nguyễn Thị Như Cẩm xâm lấn, gây bức xúc cho dư luận và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông thủy.

Về vấn đề này, trả lời với báo chí, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo UBND huyện Bình Sơn chủ trì, làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết.

Hà Phương

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Vụ lấn cảng Sa Kỳ: Sẽ kiểm tra và thu thập lại số liệu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t