Chuyển đến nội dung chính

Quảng Ngãi: Không kỳ thị du khách đã được nhập cảnh

Kể từ ngày 20/3, tất cả các điểm du lịch, khu vui chơi tại tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng đón khách để phòng chống Covid-19.

Thiên đường du lịch Lý Sơn vắng lặng do ảnh hưởng dịch Covid-19

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc tạm dừng đón khách du lịch nhằm phòng ngừa Covid-19.

Theo đó, từ ngày 20/3, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải dừng đón khách đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí phải tăng cường vệ sinh môi trường. Đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh cho người lao động theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở VH-TT&DL cũng lưu ý, đối với những điểm du lịch có dịch vụ lưu trú đã có khách lưu trú trước đó thì tiếp tục phục vụ. Tuyệt đối không được kỳ thị, phân biệt đối xử, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã được nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn. Đối với người dân ra đảo công tác buộc khai khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt mới có thể mua được vé tàu.

Quốc Triều

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Quảng Ngãi: Không kỳ thị du khách đã được nhập cảnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t