Chuyển đến nội dung chính

Ngăn chặn việc vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn

Ngày 18-3, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, cơ quan này đã có văn bản đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ và Đồn Biên phòng Lý Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn.

Tình trạng chở tỏi nơi khác về trà trộn thu lợi bất chính vẫn tái diễn, khiến nông dân trồng tỏi Lý Sơn bức xúc.

Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, thời gian qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát nên tình hình tình hình vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn có phần giảm so với những năm trước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân lén lút chuyển tỏi từ nơi khác ra đảo với nhiều hình thức như: đựng trong các thùng carton, thậm chí có trường hợp ghi bên ngoài thùng là hàng dễ vỡ nhằm gây khó khăn cho việc phát hiện.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn đã phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng lập biên bản tạm giữ hơn 1,6 tấn tỏi tươi để điều tra, xác minh nguồn gốc.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn nhằm trà trộn, trục lợi cá nhân và với mục tiêu bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ và Đồn Biên phòng Lý Sơn quan tâm, chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tỏi từ nơi khác vận chuyển trên các phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn, tại cảng Lý Sơn và cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn.

Nếu phát hiện, kịp thời báo cáo và phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện, Công an huyện có biện pháp xử lý.

TIN ẢNH: HIỂN CỪ

Xem bài nguyên mẫu tại : Ngăn chặn việc vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t