Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn- nhiều điểm tập rác “chiếm đường”

Tình trạng các điểm tập kết rác tràn ra lòng lề đường, có điểm rác chất đống kéo dài cả chục mét đang là thực trạng diễn ra ở nhiều tuyến đường trên huyện đảo Lý Sơn.

Thời gian qua, tại một số điểm tập kết rác trên các tuyến đường ở huyện đảo Lý Sơn xuất hiện tình trạng rác thải, phế phẩm nông nghiệp, phế thải vật liệu xây dựng được đổ một cách tràn làn lấn ra lòng đường, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường, đặc biệt vào ban đêm.

Rác thải chất đống kéo dài cả chục mét và chiếm gần nửa mặt đường

Có điểm rác thải sinh hoạt, phế phẩm từ cây tỏi đổ tràn ngập kéo dài hơn cả chục mét, chiếm nửa mặt đường.

Theo người dân địa phương, thời điểm này Lý Sơn đang vào mùa thu hoạch tỏi nên các phế phẩm từ cây tỏi người dân mang ra đổ tại các điểm tập kết rác, tuy nhiên, do nhà máy thu gom xử lý rác không kịp thời nên xảy ra tình trạng các điểm tập kết rác "quá tải".

Những điểm tập kết rác như thế này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây nhếch nhác mỹ quan

Thiết nghĩ, nếu để tình trạng này kéo dài không những gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và đi lại của người dân địa phương, nhất là thời điểm này có nhiều khách du lịch đến tham quan đảo Lý Sơn. Rất mong chính quyền địa phương sớm khắc phục tình trạng trên.

PV

Coi bài nguyên văn tại : Lý Sơn- nhiều điểm tập rác “chiếm đường”

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t