Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn: Công ty Đại Hùng Phong xây dựng trái phép, lấn đất quốc phòng

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) Lê Văn Ninh thừa nhận Công ty TNHH Đại Hùng Phong vừa xây dựng công trình trái phép, xâm lấn đất quốc phòng ở Hang Câu.

Theo phản ánh của người dân đảo Lý Sơn, thời gian qua, Công ty TNHH Đại Hùng Phong (TP.Quảng Ngãi) đã xây dựng nhiều công trình không phép tại thắng cảnh Hang Câu với mục đích kinh doanh.

Mới đây, công ty này lại xây dựng thêm một ngôi nhà khá lớn và kiên cố nằm ngay trên diện tích đất dành cho mục đích quốc phòng. Không những vậy, Công ty Đại Hùng Phong còn sử dụng riêng để kinh doanh ở phần hang đá tự nhiên tại thắng cảnh Hang Câu.

Các hạng mục khai thác kinh doanh nằm ngay trên đất quốc phòng

Đối với công trình vừa xây dựng của Công ty Đại Hùng Phong, ông Lê Văn Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận đây là công trình trái phép, xâm lấn đất quy hoạch quốc phòng. Huyện đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ trước ngày 10.3.

“Chính quyền huyện đã yêu cầu rồi nhưng công ty này vẫn không tháo dỡ. Huyện sẽ chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ công trình này”, ông Ninh nói.

Công trình vừa mới được công ty Đại Hùng Phong xây dựng

Cũng theo ông Ninh, Công ty Đại Hùng Phong chưa được cấp phép xây dựng tại Hang Câu. Việc độc chiếm phần hang đá tại thắng cảnh hang Câu đã bị nhắc nhở nhiều lần. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn… làm ngơ.

Hang Câu, một thắng cảnh được tạo nên từ hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm trước

“Huyện cho doanh nghiệp kinh doanh tạm, đổi lại họ dọn dẹp vệ sinh tại khu vực này. Thật ra chỗ đó chưa được cấp phép. Huyện yêu cầu công ty làm hồ sơ để được cấp phép, rồi đề nghị không được chiếm dụng phần hang đá nhưng công ty không thực hiện”, Phó chủ tịch huyện Lý Sơn cho hay.

Bài, ảnh: Nghĩa Hành - Thạch Châu

Coi thêm ở : Lý Sơn: Công ty Đại Hùng Phong xây dựng trái phép, lấn đất quốc phòng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t