Chuyển đến nội dung chính

Vợ cũ diễn viên Huy Khánh – Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi cô đơn Lý Sơn?

Lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn khẳng định, thông tin về tỏi cô đơn trên Facebook Lương Hoàng Anh là thất thiệt, gây ảnh hưởng đến kinh tế người dân.

Thông tin nói về đảo Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu trên trang cá nhân của Facebooker Lương Hoàng Anh

Tối 4/2, trao đổi với PV Báo Thời Đại, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh thông tin tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt tỏi cô đơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Theo đó, trên trang cá nhân của người được cho là doanh nhân Lương Hoàng Anh - vợ cũ của diễn viên Huy Khánh mới đây đăng tải "Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này"

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh còn khẳng định: "để biết sản lượng tỏi Cô Đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi Cô Đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch, và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít".

Ngay khi thông tin này được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng hoang mang bởi tỏi cô đơn Lý Sơn vốn được coi là đặc sản nổi tiếng với giá trị kinh tế cao.

Lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn cho biết, thông tin do tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải hoàn toàn sai lệch, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chính trị của huyện đảo Lý Sơn.

"UBND huyện đã nắm được vụ việc và đã đề nghị Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với công an, quân đội truy tìm, xác minh tài khoản Facebook của cô này", bà Hương cho biết thêm.

Phó Chủ tịch huyện đảo Lý Sơn khẳng định, vừa qua huyện đã làm chỉ dẫn địa lý và nhận được kết quả phân tích môi trường từ nước ngoài gửi về cho thấy chỉ số rất tốt.

Nói về những hành động của Facebooker Lương Hoàng Anh, bà Phạm Thị Hương cho rằng "đúng là cô này có vấn đề", lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn tái khẳng định, huyện sẽ sớm có văn bản xác minh và phản hồi sớm về nội dung này.

Minh Tuệ

Coi thêm tại : Vợ cũ diễn viên Huy Khánh – Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi cô đơn Lý Sơn?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t