Chuyển đến nội dung chính

Triệu tập chủ Facebook tung tin đảo Lý Sơn xuất hiện dịch Corona

Sau 1 ngày Facebook “Danh Ryker” đăng thông tin “Welcom Anh Corona đã đến đảo Lý Sơn”, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triệu tập chủ tài khoản vì tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến khách du lịch.

Ngày 8/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời chủ tài khoản Facebook “Danh Ryker” là Trần Văn Danh (SN 1996, ngụ tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đến cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Trần Văn Danh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chủ Facebook “Danh Ryker” (áo trắng) thừa nhận hành vi tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 9h00 ngày 7/2, Trần Văn Danh đăng tải trên Facebook cá nhân với dòng chữ “Welcom Anh Corona đã đến đảo Lý Sơn” (dịch là chào mừng anh Corona đã đến đảo Lý Sơn). Nội dung đăng tải khiến người dân đảo Lý Sơn hoang mang, đơn vị lữ hành lo lắng và ảnh hưởng đến tâm lý của du khách. Được biết, Trần Văn Danh đang làm hướng dẫn viên du lịch, do đó Facebook của Danh liên quan đến môi trường du lịch rất nhiều.

Thông tin sai sự thật được Trần Văn Danh đăng tải trên facebook cá nhân

Đại tá Võ Văn Dương – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bàn giao Trần Văn Danh (chủ tài khoản Facebook “Danh Ryker”) cho Công an huyện Lý Sơn xử lý theo thẩm quyền. Hành vi này áp dụng theo Điểm g, Khoản 3 Điều 66 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 13/11/2013 và mức phạt áp dụng theo Điều 2 của Nghị định là xử phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Mức phạt quy định tại Điều 2 đối với cá nhân bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

Dương Vương

Xem nguyên bài viết tại : Triệu tập chủ Facebook tung tin đảo Lý Sơn xuất hiện dịch Corona

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t