Chuyển đến nội dung chính

Khó tin, tỉnh “cắt” nhưng huyện vẫn trả đủ lương cho cán bộ hội đặc thù

Cùng làm việc và công tác trong các hội đặc thù ở Quảng Ngãi, thế nhưng chỉ có số cán bộ ở cơ quan cấp tỉnh mới bị cắt, còn các huyện vẫn được chính quyền địa phương chi ngân sách trả đủ lương bình thường. Thông tin trên đã gây nhiều bất ngờ trong dư luận tỉnh này.

Sáng 9/2, trao đổi với PV Báo Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: "Chính quyền địa phương vẫn cấp kinh phí từ ngân sách huyện, trả lương cho cán bộ đang công tác và làm việc ở các hội đặc thù trực thuộc bình thường. Đến thời điểm này huyện vẫn chưa nhận được văn bản, chỉ đạo gì từ tỉnh đối với việc tạm dừng trả lương cho số cán bộ này cả".

Vào sáng cùng ngày, ông Đỗ Thanh Hải - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Quảng Ngãi xác nhận: "Từ tháng 1/2020 đến nay, đơn vị vẫn được thành phố cấp tiền để trả lương cho cán bộ hội bình thường".

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: "Huyện vẫn cấp kinh phí từ ngân sách để trả lương cho cán bộ đang công tác và làm việc ở các hội đặc thù trực thuộc bình thường".

Trước thông tin sự việc tróe ngoe này, nhiều người bày tỏ: "Cùng làm việc và công tác trong các hội đặc thù, nhưng chỉ có số cán bộ ở cơ quan cấp tỉnh mới bị cắt còn các huyện vẫn được chính quyền chi ngân sách trả đủ lương, thật không thể hiểu được".

Được biết Quảng Ngãi hiện có 10 tổ chức và cơ quan hội đặc thù cấp tỉnh, với tổng số biên chế 60 người. Trong đó nhiều nhất là Liên minh HTX 14 người; Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật và Hội chữ thập đỏ là 22 người (11 người/đơn vị); các hội đặc thù còn lại từ 3-6 người/đơn vị, cơ quan.

Danh sách các hội đặc thù cấp tỉnh.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, trong khi nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2 thì hàng trăm lãnh đạo, cán bộ các hội đặc thù như Hội chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã….của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được nhận lương tháng 1, dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn; đồng thời gây tranh cãi trong dư luận địa phương.

Điều đáng nói trong số cán bộ đang công tác tại các hội đặc thù của tỉnh, rất nhiều trường hợp vốn là những cán bộ công chức đang công tác tại các cấp, sở ngành của tỉnh được luân chuyển, điều động về (các hội đặc thù) trở thành "không chức" (mất công chức, viên chức), nay lại tiếp tục rơi vào cảnh "không lương" và chưa ai biết chính xác sau này tiền lương sẽ được nhận từ đâu, cấp nào trả.

Công Xuân

Xem bài nguyên mẫu tại : Khó tin, tỉnh “cắt” nhưng huyện vẫn trả đủ lương cho cán bộ hội đặc thù

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t