Chuyển đến nội dung chính

Chủ động phòng dịch bệnh Covid-19, đảo Lý Sơn tạm ngừng đón khách quốc tế

Đảo Lý Sơn là một trong những điểm du lịch của Quảng Ngãi luôn có số lượng du khách đến tham quan đông đảo, trong đó có du khách quốc tế. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân và giữ ổn định du khách nội địa, ngành du lịch Quảng Ngãi đã chủ động ngừng đón khách quốc tế đến hòn đảo này.

Đảo Lý Sơn cách đất liền gần 30km, điểm đến an toàn cho du khách.

Sáng 25/2, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức Hội nghị bàn giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi.

Thông tin tại hội nghị cho biết, hiện tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm chủng mới của virus Corona, tuy nhiên diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến du lịch tại Quảng Ngãi. Để hạn chế tác động tiêu cực từ dịch bệnh, ngành du lịch tỉnh đã chủ động xây dựng các điểm đến an toàn.

Trong các điểm đến đó, đảo Lý Sơn được xác định là có vai trò, ý nghĩa và tác động quan trọng, đóng góp nguồn thu lớn du lịch cho tỉnh Quảng Ngãi. Mặc dù không có khách quốc tế đến Lý Sơn, nhưng lượng khách nội địa về đây rất lớn. Điển hình giữa tháng 2/2020, mỗi ngày Lý Sơn đón 600-800 khách du lịch đến tham quan. Vì vậy, theo bà Hoa, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động đóng cửa khách quốc tế đến đảo; đồng thời đặt chốt kiểm tra sức khỏe tại cảng Sa Kỳ.

Cũng tại hội nghị, đại diện các công ty du lịch, lữ hành tỉnh Quảng Ngãi cũng đưa ra các giải pháp kích cầu du lịch. Đa phần các đơn vị du lịch đều chủ động giảm giá, tăng lượng khách nội địa, tập trung phát triển du lịch Lý Sơn.

Cụ thể, đại diện khu du lịch Cocoland Quảng Ngãi, cho biết: “Cocoland đã chủ động phòng chống dịch Covid-19 như xây dựng 1 khu cách ly có 8 phòng, phòng bếp, phòng ăn riêng biệt. Đồng thời để kích cầu du lịch Cocoland cũng giảm giá 60% cho khách lẻ và thực hiện từ đầu năm đến nay”.

Hòn đảo xinh đẹp nổi bật giữa màu xanh đại dương

Trong khi đó, đại diện công ty Du lịch Daiviettour, từ đầu năm đến nay đã hủy hết đoàn khách đến quốc tế do ảnh hưởng dịch Covid-19. Để kích cầu du lịch, công ty đưa ra hướng giảm giá 10%-15% trọng tâm tour du lịch nội địa và tour Lý Sơn.

Theo bà Huỳnh Thị Phương Hoa, bên cạnh tiếp tục cảnh giác, quyết liệt chống dịch Covid-19, Sở VH-TT-DL sẽ đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Y tế Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid -19 dành cho khách sạn, đơn vị du lịch, lữ hành,… hướng đến xây dựng điểm đến an toàn.

Luôn có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước

Về kích cầu du lịch, bà Hoa cho rằng các đơn vị cần phải có chính sách phù hợp với từng điểm đến, đặc biệt các ngày lễ 8-3, 30-4, 1-5, phải có lộ trình giảm giá, trọng điểm giảm giá sâu trong tháng 3; các tháng tiếp theo xây dựng khung giá và đăng ký với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để các đơn vị tỉnh thành bạn có thể dựa trên khung giá đó để xây dựng tour đến Quảng Ngãi. Trên cơ sở, tùy điều kiện từng đơn vị du lịch, lữ hành tỉnh Quảng Ngãi phải thống nhất xây dựng tour chuẩn theo từng tuyến, điểm.

Hà Minh

Coi thêm tại : Chủ động phòng dịch bệnh Covid-19, đảo Lý Sơn tạm ngừng đón khách quốc tế

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t