Chuyển đến nội dung chính

9 người ở Quảng Ngãi tung tin thất thiệt về dịch virus corona

Công an Quảng Ngãi phát hiện 9 trường hợp đăng thông tin thất thiệt liên quan tới dịch virus corona lên trang Facebook cá nhân.

Chiều 10/2, đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho hay cơ quan này đã phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan tới virus corona.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh đã xử phạt hành chính Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn) mỗi trường hợp 5 triệu đồng do cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Theo hồ sơ, ngày 7/2, Danh sử dụng tài khoản Facebook “Danh Ryker” đăng tải dòng trạng thái: “Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn” (Chào mừng anh corona đến với Lý Sơn).

Thông tin thất thiệt Danh đăng trên Facebook.

Trong thời gian ngắn, hơn 4.000 lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ thông tin. Điều này không những gây hoang mang, bất an trong dư luận về dịch bệnh nCoV mà còn ảnh hưởng lớn đến môi trường du lịch biển đảo nơi đây.

Còn ngày 31/1, bà Linh đăng trên Facebook nội dung: “1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha”.

"Trong số 9 người tung tin giả, có trường hợp là một giảng viên trường Đại học Phạm Văn Đồng và chồng ví vợ là virus corona do mâu thuẫn gia đình. Hiện chúng tôi tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các trường hợp còn lại", ông Dương nói.

Thống kê đến ngày 10/2, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang theo dõi cách ly 242 lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp và 13 công dân trở về từ vùng dịch tại nơi cư trú.

Minh Hoàng

Đọc nguyên bài viết tại : 9 người ở Quảng Ngãi tung tin thất thiệt về dịch virus corona

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t