Chuyển đến nội dung chính

Mang mùa xuân đến với đảo Lý Sơn

Trong những ngày cuối năm, tàu hàng ở cảng Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn) luân phiên chở những chuyến hàng hóa từ đất liền ra đến đảo Lý Sơn để phục vụ cho dịp tết Nguyên đán sắp đến, làm cho không khí ở cảng trở nên nhộn nhịp hẳn. Nhiều người gọi vui đó là những chuyến tàu mang Tết đến với huyện đảo.

Mặc dù còn khoảng hơn 10 ngày nữa mới đến xuân Canh Tý 2020, nhưng đến thời điểm này, nhiều tàu chở hàng đã bắt đầu chở những chậu hoa cảnh từ đất liền ra đảo.

Hàng hóa được chuyển xuống cảng từ sáng sớm để kiểm kê, đóng gói cẩn thận để tránh trường hợp nhầm lẫn, đổ bể rồi mới được lực lượng bốc vác ở cảng vận chuyển lên trên tàu.

=>> Những chuyến tàu TẾT ra đảo Lý Sơn

“Mỗi chuyến tàu chở khoảng 45 – 50 tấn hàng hóa từ đất liền để phục vụ nhu cầu của người dân trên đảo. Ngày thường thì chỉ có nhu yếu phẩm và đồ dùng. Nhưng bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng chạp âm lịch thì tàu còn chở thêm nhiều chậu hoa cảnh ra cho bà con” – Anh Trần Chung, thuyền trưởng tàu chở hàng Khải Hoàn, cho biết thêm.

Nhu cầu mua sắm mỗi khi tới dịp tết đều tăng cao, nên nhiều người cũng tranh thủ gửi hàng ra đảo từ rất sớm.

Thực phẩm được bảo quản cẩn thận trong đá lạnh để tránh hư hỏng trong quá trình “rẽ sóng, vượt biển”.

Nhiều mặt hàng thiết yếu được vận chuyển ra nơi đảo xa để bà con huyện đảo năm nay có một cái tết thật đầy đủ và ấm cúng.

“Mấy ngày này lượng hàng ra đảo nhiều lắm. Anh em ở đây ai cũng nỗ lực làm việc hết công sức để hàng có thể đến tay người dân ngoài đó nhanh chóng. Hàng nhiều, anh em chúng tôi cũng có thêm thu nhập để trang trãi ngày tết” – Anh Võ Bảo, công nhân bốc vác cảng Sa Kỳ, vui vẻ chia sẻ.

Nhiều mặt hàng gia cầm như gà, vịt,… cũng được đưa ra đảo để đảm bảo bà con có được những thực phẩm tươi sống nhất.

Những chuyến tàu mang theo hàng hóa và tình cảm của người dân trong đất liền sẽ rẽ những con sóng để đem đến cho bà con huyện đảo Lý Sơn không khí của một mùa xuân đang đến rất gần.

Anh Đông

Coi nguyên bài viết ở : Mang mùa xuân đến với đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t