Chuyển đến nội dung chính

Đảo Bé – Lý Sơn bị cô lập, cấp gạo khẩn cứu đói cho dân

Chiều hôm qua (8/12), UBND xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất kho lương thực cấp 500kg gạo cứu đói 250 nhân khẩu tại địa phương.

Ông Huỳnh Minh Hùng, Chủ tịch UBND xã An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và cơn bão số 7, đảo Bé đã bị cô lập với bên ngoài gần 2 tuần qua. Lương thực, thực phẩm thiết yếu trên đảo khan hiếm.

Lương thực được vận chuyển ra đảo Bé.

Chính quyền xã đảo khảo sát nắm bắt tình hình trong dân và xin chủ trương của UBND huyện Lý Sơn để xuất kho gạo cứu đói người dân. Hiện tại xã An Bình còn trữ 1,5 tấn gạo, đảm bảo cho người dân sử dụng trong khoảng 10 ngày bị cô lập.

Trước đó, các chuyến tàu vận tải hàng hóa từ đảo Lớn ( xã An Vĩnh) sang đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn) chở hàng chục tấn hàng hóa là lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân, nhưng do gió to, sóng lớn nên tàu không thể cập đảo.

Đảo Bé còn bị chia cắt với bên ngoài đến cuối tuần này. Đảo Bé hiện có 143 hộ, với trên 300 nhân khẩu, hiện có 250 nhân khẩu có mặt tại địa phương./.

Hữu Danh

Coi nguyên bài viết ở : Đảo Bé – Lý Sơn bị cô lập, cấp gạo khẩn cứu đói cho dân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t