Chuyển đến nội dung chính

Khẩn trương tháo dỡ chợ đêm Lý Sơn

Sau thời gian hoạt động không hiệu quả, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quyết định tháo dỡ các quầy hàng chợ đêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tài sản người dân trong mùa mưa bão.

Tháo dỡ chợ đêm Lý Sơn

Ngày 14.11, người dân cùng chính quyền huyện Lý Sơn khẩn trương tháo dỡ 30 quầy hàng còn lại tại chợ đêm Lý Sơn. Việc tháo dỡ sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết sau khi hoàn thành việc tháo dỡ chợ đêm, huyện sẽ tiến hành khảo sát, quy hoạch địa điểm phù hợp để đưa chợ đêm hoạt động trở lại, đáp ứng nguyện vọng của người dân đã đầu tư gian hàng tại chợ đêm.

Trước đó, vào 7.2019, UBND huyện Lý Sơn đã vận động tiểu thương sớm tháo dỡ các quầy hàng ở chợ đêm để chờ quy hoạch mới.

Tuy nhiên, chỉ có 7/37 quầy hàng được tháo dỡ, các quầy hàng còn lại gây phản cảm cho người dân và du khách. Để đầu tư 37 quầy hàng này, người dân Lý Sơn đã đầu tư trên 1 tỉ đồng.

Chợ đêm Lý Sơn được đưa vào hoạt động 7.2018 cạnh núi hòn Vung xã An Vĩnh. Tuy nhiên, ngay sau đêm khai trương, chỉ có 20 gian hàng hoạt động cầm chừng. Việc buôn bán ở đây cũng vắng khách, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Nguyên nhân chính là địa điểm quy hoạch chợ đêm không phù hợp.

Nhân Nghĩa

Coi bài nguyên văn tại : Khẩn trương tháo dỡ chợ đêm Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t