Chuyển đến nội dung chính

Bão số 6 chưa vào, Lý Sơn đã “oằn mình” chịu gió cấp 7 – 8

Trong khi dự báo 1-2 ngày tới bão số 6 mới đổ bộ vào bờ nhưng hiện nay tại huyện đảo Lý Sơn, gió đã giật lên cấp 7-8.

Trưa 9/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: "Tuy từ sáng đến giờ, trời không mưa, nhưng khu vực biển ở đây gió đã giật cấp 7-8. Công tác triển khai phòng chống bão của địa phương cơ bản đã hoàn thành. Hiện, chính quyền Lý Sơn đang chỉ đạo cho các cấp ngành trực thuộc rà soát lại một lần cuối".

Một góc trung tâm huyện đảo Lý Sơn, nơi được dự báo bị ảnh hưởng nặng nhất khi bão số 6 đổ bộ vào Quảng Ngãi.

Cũng theo ông Ninh, đến thời điểm này, chính quyền đã hướng dẫn và hỗ trợ ngư dân đưa 500 tàu thuyền vào neo trú an toàn tại vũng neo đậu xã An Hải (400 chiếc), vũng neo đậu tàu cồn An Vĩnh (100 chiếc) và gần 50 chiếc thuyền thúng, tàu công suất nhỏ được đem lên bờ, 38 bè nuôi hải sản đã được di chuyển vào khu vực tránh gần bờ.

Tại khu vực TP.Quảng Ngãi và nhiều nơi trong đất liền, thời tiết vẫn bình thường. (Ảnh chụp lúc 11h30 ngày 9/11)

Vào trưa cùng ngày, tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế hiện trường công tác triển khai phòng chống bão với tỉnh Quảng Ngãi, phụ trách Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã nhiều lần lưu ý, nhắc nhở và chỉ đạo cho các ngành của tỉnh về phòng chống bão ở huyện Lý Sơn, đặc biệt là việc bảo đảm tính mạng, tài sản và tàu thuyền của ngư dân huyện đảo.

Tại vùng biển Lý Sơn hiện đã có gió giật đến cấp 7-8.

Theo dự báo, đảo Lý Sơn là một trong 2 huyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi bão đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy cùng với Đức Phổ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lập Tiểu ban tiền phương ứng phó, với dự kiến sẽ di dời và sơ tán khoảng 1.105 người/287 hộ.

Tàu thuyền Lý Sơn hiện đã được đưa vào neo đậu an toàn tại cảng ở huyện này.

Như Dân Việt liên tục đưa tin, trong 2 ngày qua, sau khi được dự báo là một trong những tỉnh trở thành tâm điểm nơi cơn bão số 6 sắp đổ bộ vào bờ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn chỉ đạo triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống, lên phương án xác định sẽ sơ tán và di dời khoảng 15.500 người/3.220 hộ ở 5 huyện, thành nằm các khu vực nguy hiểm, đến nơi ẩn trú an toàn.

Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, kêu gọi và hỗ trợ ngư dân đưa tàu vào bờ, neo cột tại cảng trước khi bão số 6 đổ bộ vào.

Để hỗ trợ, giúp dân phòng chống bão lũ, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến huy động hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ của lực lượng quân sự, công an, Bộ đội biên phòng và Sư đoàn BB 307 - Quân khu 5; cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 11/8; cắt cử lực lượng túc trực cắm chốt ở những vị trí nước ngập sâu mà người dân hay qua lại để ngăn cấm; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, hoạt động trên sông khi mưa lũ đổ bộ vào bờ…

Công Xuân

Tham khảo bài viết gốc ở : Bão số 6 chưa vào, Lý Sơn đã “oằn mình” chịu gió cấp 7 – 8

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t