Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn cấm biển

Từ sáng nay, 29.10 huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải và đánh bắt hải sản trên biển.

Ảnh hưởng không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngay trong sáng 29.10, huyện Lý Sơn đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ, đảo Lớn (Lý Sơn) – đảo Bé và các hoạt động ra khơi đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương.

Tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ chính thức tạm dừng hoạt động. Ban Quản lý cảng Lý Sơn đã thông báo tình hình tàu không xuất bến để người dân biết.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết đợt áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh lần này có thể kéo dài đến cuối tuần và đầu tuần sau sẽ tiếp tục xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh mới và Lý Sơn sẽ tiếp tục bị cô lập.

Trong sáng 29.10, các hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân Lý Sơn cũng tạm dừng. Ngoài gần 100 tàu cá đánh bắt xa bờ tìm nơi tránh trú an toàn, thì hơn 300 tàu cá đánh bắt gần bờ và gần 40 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn cũng được đưa vào Vũng neo đậu tàu thuyền.

Các chủ phương tiện, chủ lồng bè được lượng lượng Biên phòng và Ban Quản lý Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn hướng dẫn đưa tàu thuyền, lồng bè vào neo đậu đúng khu vực, đảm bảo kỹ thuật, tránh va đập gây thiệt hại về tài sản.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, ngày hôm nay vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6 giật cấp 7 biển động. Huyện Lý Sơn đang kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền trong những ngày biển động, tuyệt đối không xuất bến cho các phương tiện có ý định ra khơi đánh bắt hải sản.

Nắm bắt được thời tiết bất lợi, ngày hôm qua người dân đảo Lý Sơn đã chủ động mua trữ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và nhiên liệu để có thể sử dụng nhiều ngày khi biển động kéo dài.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết đến thời điểm này các doanh nghiệp trên đảo đã cam kết đảm bảo cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, chất đốt, xăng dầu cho người dân từ 15 - 20 ngày; huyện cũng kiểm soát chặt chẽ tình trạng doanh nghiệp, cá nhân có ý định đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Nếu phát hiện sẽ xử phạt theo quy định.

Nhân Nghĩa

Coi thêm tại : Lý Sơn cấm biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t