Chuyển đến nội dung chính

Huyện đảo Lý Sơn sẽ không còn cấp xã

Huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ giải thể 3 xã An Bình (đảo Bé), An Vĩnh và An Hải để xây dựng chính quyền một cấp.

HĐND huyện Lý Sơn đã quyết nghị tán thành đề án xây dựng chính quyền một cấp

HĐND huyện Lý Sơn vừa quyết nghị tán thành Đề án giải thể đơn vị hành chính cấp xã để thực hiện chính quyền một cấp huyện Lý Sơn.

​Theo nghị quyết, 3 đơn vị hành chính cấp xã gồm xã An Hải, xã An Bình, xã An Vĩnh sẽ được giải thể. Như vậy, huyện Lý Sơn sẽ trở thành chính quyền một cấp với 6 thôn gồm 22.000 dân.

Sau giải thể, mọi thủ tục hành chính cấp xã sẽ được thực hiện qua Trung tâm phục vụ hành chính công huyện Lý Sơn. Đối với đội ngũ cán bộ, công chức các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Lý Sơn sẽ được sắp xếp, bố trí vào các cơ quan trong hệ thống chính trị thuộc huyện.

Trong quá trình thực hiện, đội ngũ cán bộ cấp xã được đánh giá chất lượng để bố trí, phân công phù hợp với từng chức danh, vị trí việc làm. Những cán bộ dôi dư sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ phù hợp.

Trước đó, UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân liên quan đến đề án xây dựng chính quyền một cấp. Kết quả có 11.200 người đồng ý thực hiện đề án, chiếm trên 72% tổng số người lấy ý kiến.

Việc xây dựng chính quyền một cấp góp phần tinh giản biên chế cấp xã, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc hành chính của cấp huyện.

Huyện đảo Lý Sơn nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý với diện tích trên 10,3 km2. Huyện Lý Sơn có 2 đảo là đảo Lớn (xã An Vĩnh, An Hải) và đảo Bé (xã An Bình). Mỗi năm, huyện đảo đón khoảng 250.000 lượt khách du lịch.

Quốc Triều

Xem nguyên bài viết tại : Huyện đảo Lý Sơn sẽ không còn cấp xã

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t